Khắc phục lỗi galaxy S2, S3 không vào được Wifi?

thu
Trả lời 11 năm trước

Mình đã dùng qua 2 đời máy S2, S3 và đều dùng wifi TP-Link đều gặp lỗi là khi kết nối thì sóng đầy căng mà không vào được mạng. Mình tìm hiểu trên mạng khá nhiều cũng thấy mọi người đưa ra nhưng cũng không có ai hướng dẫn giải quyết.
Sau khoảng 1 tháng mầy mò lên mạng bằng 3G-Mobifone mình đã tìm ra 1 cách để khắc phục lỗi này (test 2 ngày nay chạy đều ổn định)

Hướng dẫn cài đặt nhanh thiết bị wifi TP-Link

TP-Link TL-WR340G54M Wireless Router54M Wireless Router

2.4GHz, 802.11g/b, Built-in 4-port Switch
supports PPPoE
Dynamic IP, Static IP, L2TP
BigPond Cable Internet Access, 802.1X
Parental control, Ăng-ten dính liền

Hướng dẫn cài đặt Wireless Router TP-Link TL-WR340G.
1. Kết nối Router.

Trước khi cài đặt cho router bạn cần kiểm tra để đảm bảo chắc chắn rằng kết nối tới internet của bạn đang hoạt động ổn định. Sau đó tiến hành cài đặt cho Router theo các bước sau:
a. Tắt tất cả các thiết bị như máy tính,ModemADSL và Router.
b. Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt router.
c. Chỉnh cho antenna của router thẳng đứng vuông góc với mặt đất.
d. Kết nối máy tính tới cổng LAN trên Router như hình sau.
[IMG]
e. Kết nối dây internet tới cổng WAN trên Router.
f. Cắm điện và bật nguồn cho các thiết bị như máy tính, Modem ADSL và Router.
g. Khi các thiết bị hoàn tất quá trình khởi động thì đèn báo trên Router sẽ được hiển thị như sau:
Power LED: Sáng
System LED: Nháy sáng
Links/Act LED(WAN&LAN): Sáng
WLAN LED Nháy sáng.
2. Truy cập vào Router

Để kết nối được tới Router bạn phải thiết lập giao thức TCP/IP ở chế độ tự động nhận địa chỉ IP (IP động)
(Chú ý: Khi cài đặt từ bước 1 đến bước 3 bạn sử dụng trình duyệt Chrome, từ bước 4 trở đi dùng trình duyệt Internet Explorer, nếu dùng 1 trình duyệt mình đã thử rất nhiều lần đều không cài đặt được nhưng khi dùng 2 trình duyệt theo thứ tự trên thấy ngon luôn)
bước 1. để truy cập vào trang điều kiển của router bạn cần mở trình duyệt web sau đó nhập vào địa chỉ:http://192.168.1.1
[IMG]
bước 2. Sau đó xuất hiện của sổ login bạn hãy nhập User name: admin, Password: admin sau đó ấn Enter.
3. Thiết đặt cấu hình Router

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ vào phần thiết đặt Router như hình sau:
[IMG]
Bước 3:Chọn Network / LAN: Thay đổi địa chỉ IP từ: 192.168.1.1 thành 192.168.0.1 rồi nhấn Save để có hiệu lực
[IMG]
Router sẽ tự động khởi động lại.
Bước 4:Để truy cập vào trang điều kiển của router bạn cần mở trình duyệt web sau đó nhập vào địa chỉ:http://192.168.0.1
Sau đó xuất hiện của sổ login bạn hãy nhập User name: admin, Password: admin sau đó ấn Enter.
[IMG]
Vào Wireless / Wireless Settings
SSID: Thay đổi tên của Router
Để đặt Password bạn chọn:
Security Type: WPA-PSK/WPA2-PSK như hình dưới
[IMG]
PSK Passphrase: Bạn đánh pass (trong khoảng từ 8 đến 63 ký tự)
[IMG]
Sau đó nhấn Save để hoàn tất. Quá trình cài đặt hoàn tất. chúc quý khách hàng cài đặt thành công.