Tôi muốn nhắn tin SMS từ máy tính vào máy di động thì phải làm như thế nào?

Nguyễn Khánh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Để nhắn tin từ mạng Internet vào máy di động, Ban cần phải có máy tính nối mạng Internet. Ban thể vào trang http://infogate.vnn.vn, đăng nhập với tài khoản VNN1260 hoặc VNN1260-P và sử dụng dịch vụ SMS để gửi tin nhắn từ máy tính tới máy di động. Giá cước của dịch vụ này là: 200đ/tin nhắn.
Lê Hồng Cường
Trả lời 11 năm trước

Còn đây là cách I'm on SMS - Nhận tin nhắn miễn phí từ yahoo
Trước tiên, bạn mở máy tính, vào Yahoo!Messenger như bình thường. Bạn vào thanh Messenger trên cửa sổ Yahoo!Messenger. Chọn mục Sign in to Mobile Device ở gần cuối. Đợi khoảng 1 phút, màn hình sẽ hiển thị bảng yêu cầu điền thông tin như quốc gia, số thuê bao.

Tại mục Country, chọn quốc gia Vietnam. Tại mục Number, điền số điện thoại di động của mình vào, nhớ là ghi cả mã số quốc gia: 84913xxxxxx và nhấn Continue. Lúc này, hệ thống sẽ gửi đến điện thoại di động của bạn mã số code gồm 4 chữ số. Bạn ghi lại mã số này, đồng thời máy tính sẽ hiện ra bảng yêu cầu nhập số code. Bạn chỉ việc điền 4 số đã ghi được vào mục Code và nhấn Next rồi tiếp tục nhấn Done để kết thúc.

Ngay sau đấy, hệ thống sẽ gửi đến điện thoại tin chúc mừng bạn đăng nhập thành công. Cuối cùng, bạn quay trở lại cửa sổ Yahoo!Messenger và sẽ thấy mục Sign in to Mobile Device lúc này là: Sign in to 84913xxxxxx. Để có thể nhận được thông tin Yahoo!Mesenger trên điện thoại, trước khi tắt hẳn chế độ online, bạn không tắt như cách bình thường mà vào thanh Mesenger-> Sign in to 84913xxxxxx và click chuột để thoát khỏi Yahoo!Mesenger.

Tiếp đến, bạn sẽ đăng nhập trên điện thoại để biết danh sách bạn bè đang online và để nhận được mọi thông tin gửi đến. Ngay trên điện thoại bạn soạn tin nhắn: "in tentruycapyahoo matkhau" và gửi đến số 8269 (số dịch vụ của các mạng điện thoại di động MobileFone, Vinaphone, Viettel Mobile).

Ví dụ: in gaucon 020686 và gửi đến 8269. Đăng nhập thành công, bạn sẽ được hệ thống gửi đến bản danh sách những bạn bè đang online. Cùng thời điểm này, dù bạn đã thoát ra khỏi Yahoo!Mesenger nhưng bạn bè bạn vẫn thấy bạn hiển hiện trong trạng thái I�m on SMS và có thể gửi lời nhắn đến bạn.

Bạn nhận được thông tin trên điện thoại, có thể nhấn Reply trả lời như hình thức chat trên PC. Nếu đăng nhập không thành công, hệ thống cũng sẽ gửi tin nhắn: Địa chỉ Yahoo! hoặc mật khẩu không hợp lệ. Vui lòng thử lại. Điều này cũng có nghĩa là bạn bè vẫn chưa thấy xuất hiện dòng chữ I�m on SMS trên nick của bạn. Do đó, mọi tin nhắn cũng không thể gửi đến điện thoại được. Bạn phải đăng nhập các thông số thật chính xác trên điện thoại.

Tiện ích của Yahoo!SMS Messenger

Yahoo!SMS Messenger nhìn chung khá giống với các dịch vụ nhắn tin trên mạng đến điện thoại di động như hệ thống ICQ trước đây hay vào trang Web của từng nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của MobiFone, Vinaphone sử dụng server hoặc số trung tâm tin nhắn tổng đài... để nhắn tin đến một số điện thoại di động mà cả người gửi và nhận đều được miễn phí. Chỉ có người nhận nếu trả lời sẽ tốn phí.

Điểm nổi bật của Yahoo!Messenger SMS là bạn luôn nắm trong tay danh sách bạn bè đang online. Mặc dù không online nhưng bạn vẫn không hề bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào cũng như cho bạn bè thấy bạn sẵn sàng nhận thông tin trong trạng thái "I�m on SMS" bất kỳ lúc nào dù bạn không ở bên máy tính kết nối net.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của dịch vụ là mỗi nick chỉ có thể gửi đến cho bạn 3 tin nhắn liên tiếp. Nếu bạn không nhắn đáp trả 1 tin thì nick đó không thể gửi tin thứ 4 đến điện thoại bạn được nữa.

Mỗi lần đáp trả thông tin, bạn sẽ tốn khoảng 2000đồng/SMS. Do vậy, bạn chỉ nhắn tin đáp trả trong một số trường hợp cần thiết. Chẳng hạn, bạn đi đâu đó hoặc trong các chuyến công tác xa và không có máy tính kết nối net mà bạn lại đang cần nhận thông tin của nick đó. Cứ sau 3 tin nhắn từ nick đó gửi tới, bạn Reply lại 1 lần để tiếp tục nhận các tin tiếp theo.

Theo tính toán của chúng tôi, 2000 đồng cho cả 7 tin, gồm 6 tin nhận và 1 tin Reply lại để bạn có những thông tin quan trọng là tương đối hợp lý, nhất là trong điều kiện không phải lúc nào cũng online trực tiếp từ PC. Chưa kể, hằng ngày bạn không chỉ nhận thông tin của 1 nick mà còn của rất nhiều nick khác nữa.

Từ đó giúp bạn luôn nắm bắt thông tin để kịp thời xử lý công việc, chủ động trong khâu liên lạc trở lại với mọi người dù đang ở bất cứ đâu.

Chú ý là sau khi cài đặt dịch vụ, mỗi lần bạn thoát khỏi Yahoo!Messenger trên PC bằng cách click chuột vào Sign in to 84913xxxxxx thì hệ thống sẽ tự động chuyển mọi thông tin trên Yahoo qua điện thoại.

Bởi vậy, bạn không cần đăng nhập cấu trúc tin: "in tentruycapyahoo matkhau" gửi đến 8269 trên điện thoại nữa (vì mỗi tin nhắn như thế bạn đều bị tính phí là 2000đồng/SMS).

Chỉ khi nào cần xem danh sách những ai đang online thì bạn mới sử dụng cấu trúc tin nhắn này. Còn khi bạn online trên PC thì trạng thái I�m on SMS sẽ không còn nữa. Khi đấy, mọi thông tin bạn nhận được sẽ là trên PC.

Yahoo!SMS Messenger là một trong những dịch vụ nhiều tiện ích mới của gã khổng lồ Yahoo!Messenger giúp những ai xem "online là 1 phần tất yếu của cuộc sống" sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào dù không có đến máy tính, internet bên cạnh vẫn có thể nắm bắt danh sách bạn bè đang online, nhận tin và "chat" dễ dàng trở lại qua chiếc alô quen thuộc.