Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những “con dế” xịn nào nhiều tính năng “độc” nhất trong quá khứ ?

fjghbfg19/03/2011 - 10:08

Lượt xem 377

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

19/03/2011 - 10:09

Với điện thoại di động, nhiều tính năng độc đáo, mới lạ sẽ đi kèm với những mẫu mã mạng tính thời trang là điều chắc chắn. Đa phần, trước khi cho ra đời một sản phẩm mới nào đó, nhà sản xuất thường phát minh những mẫu di động khái niệm, hầu hết những mẫu di động khái niệm này không được sản xuất đại trà, như rất nhiều tính năng của chúng lại được ứng dụng vào thực tế, và thường đem lại sự cải tiến rất đáng kể. Dưới đây là một số mẫu “dế” xịn với nhiều cải tiến...

Với điện thoại di động, nhiều tính năng độc đáo, mới lạ sẽ đi kèm với những mẫu mã mạng tính thời trang là điều chắc chắn. Đa phần, trước khi cho ra đời một sản phẩm mới nào đó, nhà sản xuất thường phát minh những mẫu di động khái niệm, hầu hết những mẫu di động khái niệm này không được sản xuất đại trà, như rất nhiều tính năng của chúng lại được ứng dụng vào thực tế, và thường đem lại sự cải tiến rất đáng kể. Dưới đây là một số mẫu “dế” xịn với nhiều cải tiến tính năng độc đáo.

1. Nokia 3G Phone

3G Phone chỉ là một trong số rất nhiều các mẫu ĐTDĐ khái niệm (concept cellphone) của hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này. 3G Phone là chiếc điện thoại dành cho mạng di động thế hệ thứ ba (3G), và là sản phẩm của một trong số những trung tâm nghiên cứu của Nokia. Điều ngạc nhiên là 3G Phone được giới thiệu từ năm 1999 khi khái niệm mạng 3G vẫn còn hạn chế, ít được mọi người biết đến. Tính năng của 3G Phone khá nhiều, màn hình rộng, màu sắc và các menu, icon trông rất giống với máy tính. Ngoài ra, kiểu thiết kế tiện dụng và thoải mái của 3G phone hiện đang được rất nhiều mẫu “dế” khác ứng dụng.

2. Nokia 3G Videophone

Nokia 3G Videophone là chiếc điện thoại thế hệ thứ 3 được trang bị thêm tính năng thoại video, và được phát triển năm 1993. Một số mẫu di động Nokia hiện đại thường có màn hình lớn, trang bị camera, và có tốc độ kết nối dữ liệu rất nhanh – rất giống với khuôn mẫu 3G Video. Mặc dù chiếc videophone này không có ở Mỹ, nhưng lại rất phổ biến ở châu Âu, và một số nước châu Á.

3. Nokia Morph

“Morph” được giới thiệu tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại ở New York hồi tháng 2 vừa qua. Đây là sản phẩm kết hợp giữa phòng thí nghiệm Nokia ở Anh với Trung tâm Khoa học Nano Cambridge. “Morph” được ứng dụng công nghệ nano nên có những tính năng tiên tiến nhất, như tự thay đổi hình dạng, tự làm sạch, có thể hấp thu năng lượng mặt trời, và phân tích thông minh môi trường xung quanh. “Morph” có thể gập và cuốn lại thoải mái. Điện thoại có thể đeo vào tay hoặc gắn vào một vật thể nào đó.

4. Nokia Remade

Đây là một phần của công trình nghiên cứu về tính bền vững, Nokia đã phát triển mẫu điện thoại này từ các vật liệu tái sử dụng như hộp nhôm, chai nhựa và lốp xe. Khái niệm thiết kế này cũng đi đầu trong tư duy chế tạo sản phẩm sạch, tiết kiệm năng lượng.

5. Nokia Eco Sensor

“Eco Sensor” là một trong những khái niệm “điện thoại sạch” của Nokia. Chiếc điện thoại này có thể theo dõi được sức khỏe người dùng, và đo được thời tiết xung quanh. Bộ cảm biến của điện thoại (chạy bằng năng lượng mặt trời) có thể đeo trên cổ hoặc trên cổ tay. Chất liệu thiết kế nên “Eco Sensor” là các vật liệu tái sinh.

6. Motorola MOTOSLVR L7

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Motorola với hãng Angstrom Power được phát triển theo hướng “công nghệ xanh”. Các kỹ sư của Motorola và Angstrom Power đã phát triển những cách thức nạp năng lượng thay thế cho ĐTDĐ và các thiết bị cầm tay khác. Tháng 1/2008, Motorola đã tiết lộ một công nghệ pin nhiên liệu mới có thể cấp điện cho thiết bị cầm tay với thời lượng sử dụng pin lâu gấp 2 lần so với loại pin lithium-ion truyền thống. Khái niệm thiết kế này sẽ được tích hợp cho những thiết bị cầm tay thế hệ mới cần nhiều năng lượng hơn.

7. Mitsubishi “Wellness Handset”

Chiếc điện thoại này có thể thay thế một chiếc máy theo dõi sức khỏe đa năng. Với thiết kế khá mỏng, Wellness Handset có thể đóng vai một thiết bị đếm bước chân, đo huyết áp, theo dõi độ mỡ của cơ thể, và hơi thở. Điện thoại cũng có thể đóng vai một máy phát nhạc, giúp người tập hứng khởi hơn trong lúc chạy bộ, trong khi chương trình dữ liệu trên máy tiến hành theo dõi lượng calo của người tập.

8. Neonode N2

Thế hệ mới nhất của mẫu thiết kế di động dạng hộp này là của Neonode, một công ty Thụy Điển. Neonode đã thách thức tuy duy thiết kế truyền thống bằng mẫu sản phẩm “lạ mắt” N2. Hầu hết các chức năng điều khiển của N2 đều được thực hiện qua màn hình cảm ứng. Hiện mẫu điện thoại đang được bán tại châu Âu với giá 691USD.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn