Xin hỏi về vấn đề dùng sóng của mạng di đông khác?

Mình đọc được 1 bài báo [url=http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2009/10/3BA1434A/]http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh...9/10/3BA1434A/[/url] trong đó có đoạn "Khi mất sóng, vào lại chức năng tìm sóng của điện thoại để tìm nhà cung cấp khác (Vinaphone, Mobiphone, Viettel…). Trong đợt bão Ketsana, thành viên aircrashing dùng MobiFone nhưng phải chuyển sang sóng Vinaphone mới duy trì được liên lạc" mình thử dùng dt mình (sim viettel)chọn finding network thì thấy có 5 mạng: viettel,mobiphone,vinaphone ,452 05,452 07 chọn thử mobiphone thì trên dòng tên mạng ghi "emergency only", 1 lúc sau tự chuyển về viettel vậy đang dùng viettel, khi sóng yếu thì có thể chuyển sang dùng nhờ sóng của mạng khác liên lạc ko các bro? có mất thêm tiền hay gì gì ko
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Lúc trước có roaming giữa mobi và vina. Tui dùng mobi khi vào vùng mất sóng của mobi thì tự động chuyển sang sóng vina. lâu rùi không đi công tác các tỉnh xa nữa nên không bít dịch vụ này có còn không.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Vụ này em mới bị trưa nay.Con o2 cocoon đang dùng với vina, cứ khi nào nó hiện 3G là khi ấy đt coi như mất sóng mặc dù sóng đầy.Vào network selection chọn lại band là GSM thì ko bị hiện 3G và mất sóng nữa, nhưng cái chữ Vinaphone ở góc bị thay = chữ VN Mobifone .Lạ ở chỗ là vẫn gọi bt, chả emergency gì cả .vài tiếng sau thì hết
new_windstruck
Trả lời 14 năm trước
Việc các nhà mạng cho mạng khác chuyển sang dùng "nhờ"sóng của mình hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận roaming giưa các mạng với nhau. việc bạn sử dụng mạng vinaphone hay mobifone để liên lạc khi mạng kia không có sóng là do vinaphone và mobifone có thỏa thuận chấp nhận roaming với nhau. còn với các mạng khác khi bạn seach mặc dù nhìn thấy trong danh sách nhưng việc sử dụng sẽ không thực hiện được là đúng thôi. Thường thì các nhà mạng cạnh tranh nhau thì đều không muốn chia sẻ hạ tầng đâu. chẳng qua VN và Mobi là cùng một mẹ nên mới có ưu tiên như thế! chúc vui vẻ nhé!