Tại sao trước số điện thoại lại có +84 và mất chữ số 0 ?

Tôi vừa nhận dc 1 tin nhắn, bình thường 1 số đt khi giử tin cho tôi thì hiện ra là 0xxxxxxxxx (11 số) nhưng cái tin này lại hiên số là +84xxxxxxxxxx. Như vậy là sao? nó ở đâu ra?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
+84 là mã điện thoại của việt nam Các số điện thoại quốc tế thường được viết với dấu cộng (+) ở phía trước rồi đến mã số điện thoại quốc gia. Ví dụ: một số điện thoại ở Việt Nam sẽ được viết như sau +84 1 234 5678; để gọi từ nước ngoài về số điện thoại này, bấm 00 84 1 234 5678; gọi trong Việt Nam, bấm: 0 1 234 5678.
nghiem phong
Trả lời 14 năm trước
mội chiếc dt nokia đều hiện la +84 ở đầu mỗi lần bạn replay tin nhắn mà
Trương Tuấn Nghĩa
Trả lời 14 năm trước
Hê hê, tôi thì ngược lại, nhận tin nhắn luôn có đầu +84 chứ chưa bao giờ nhận tin đầu 0 cả.
Trả lời 7 năm trước
Mình cần gọi đến đại học Quốc gia Hà Nội. tel: (84-4)66759258 vậy thì ấn số như thế nào mới gọi đk ạ
Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Thực ra số điện có đầu 0xxxxxxxx và +84 đều là một bạn ạ. Nhưng +84 là mã vùng quốc gia Việt Nam mà sim điện thoại mình sử dụng bạn nhé.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

HIHI. Bạn ạ +84 là mã vùng quốc gia Việt Nam phân biệt các nước khác trên thế giới. Còn +84 bằng số 0 nhé.

Hoàng Thu Hẳng
Trả lời 4 năm trước

có thể tin vừa gửi cho bạn đến từ nc ngoài do đó mà sẽ có đầu 84 để đánh dấu địa chỉ ở VN bạn nhé. còn khi có +84 nó sẽ thay cho số 0 nha.

Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

Mik dùng mạng của viettel nên quen các đầu số 01.09 rồi. Nhưng qua có đầu số 02 gọi cho mik k biết là của nhà mạng nào nhỉ mn?

Bồng Bồng
Trả lời 4 năm trước

thì số 0 và đầu số +84 là mã vùng điện thoại quốc gia việt nam mà bạn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Cái này là mã vùng quốc tế bạn nhé. Đây là mã của việt nam