Điện thoại của bạn có bền không? Phương pháp dùng và bảo vệ điện thoại để điện thoại bền?

[b]Hình ảnh kiểm tra độ bền điện thoại Nokia trong nhà máy[/b] Mỗi sản phẩm phải trải gần 200 khâu thử nghiệm cơ học và vật lý, trong đó có các công đoạn như thử độ chịu lực, nhiệt, ẩm, vặn chéo, uống cong, đánh rơi, chà xát.... [gallery]/7/jwa1250299326.jpg[/gallery] [gallery]/7/ggw1250299335.jpg[/gallery] Để nước tràn lên điện thoại hoặc cho lên khay phun nước để thử độ bền trong điều kiện trời mưa hoặc bị rơi xuống nước [gallery]/7/otr1250299265.jpg[/gallery] Điện thoại được đưa vào môi trường có độ ẩm lên tới 95%... [gallery]/7/elp1250299284.jpg[/gallery] ... và còn được thử thách bằng các chất lỏng khác như kem, hay dầu bôi trơn mà đôi khi người sử dụng có thể vô tình làm rớt bên trong túi xách cùng thiết bị liên lạc. [gallery]/7/pdl1250299464.jpg[/gallery] Thử độ chịu lực trên máy nén... [gallery]/7/vuo1250299736.jpg[/gallery] .... và độ đàn hồi khi bị vặn chéo [gallery]/7/hyj1250299549.jpg[/gallery] Trong phần thử nghiệm độ chịu sốc, điện thoại được thả rơi tự do từ độ cao ngang ngực người xuống nền cement. Toàn bộ diễn biến này được thu lại bằng một camera đặc biệt có khả năng ghi 100.000 khung hình mỗi giây, tức là nhanh hơn gấp 3.000 lần so với máy thông thường. Hình ảnh video sau đó được phân tích theo từng khung hình để đánh giá mức độ biến dạng của điện thoại khi rơi [gallery]/7/tkq1250299866.jpg[/gallery] Trong một công đoạn test khác, nhiều chiếc điện thoại được bỏ vào trong một cái hộp có bụi, cát và xóc liên tục cho tất cả va đập vào nhau nhằm đánh giá độ dính bụi và chịu xước. [gallery]/7/qzm1250299277.jpg[/gallery] Hoặc điện thoại được cho vào trong một hộp chứa đầy những hạt nhựa cứng có đầu nhọn và cũng xóc lên. Ngoài ra còn có một số khâu kiểm tra như dùng miếng vải quần jeans chà xát mạnh lên khắp điện thoại, hoặc cho điện thoại vào trong tủ có nhiệt độ thay đổi từ - 4 độ C đến 85 độ C. Sau khi toàn bộ quy trình kiểm tra hoàn tất, điện thoại được phân tích dưới ống kính hiển vi, chiếu tia X quang 3D... để đánh giá các hư hại cụ thể. (Theo Gizmodo) [b]Điện thoại của bạn thì sao! Với em N82 của mình bị rơi khoảng 5 lần, nhưng chưa bị sao cả, có 1 lần em nó bị úp mặt xuống đất...ôi xót xa, nhưng khi xem lại thì màn hình chẳng bị 1 vết gi, mừng quá trời! Nhân tiện đây, các bạn bàn xem phương án nào bảo vệ điện thoại tốt nhất và máy của các bạn bền đến đâu ( thời gian sử dụng)[/b]
Google
Trả lời 14 năm trước
Bền hay không thì 50% do máy và 50% do người dùng.Nếu máy xịn mà người dùng không biết giữ gìn thì cũng nhanh hư luôn [:D].Và máy xịn bị hư hỏng lúc nào ai mà biết được.Tóm lại là hên xui [:D].Điển hình là có nhiều người mua máy mới nhưng vẫn phải đi bảo hành đấy thôi [:D]. Nói nôm na cho dễ hiểu là: Hôm nay mình khỏe mạnh thì không có nghĩa là ngày mai mình vẫn sống.Bởi vì biết đâu 5 phút sau bị trúng gió => die [:,)].