Ai có kinh nghiệm chọn mua máy Trung Quốc, chỉ giúp mình với ?

Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đây là 1 số kinh nghiệm riêng của tôi về chọn mua Máy Trung Quốc : - Trước tiên nên tìm hiểu kĩ thông tin nếu có về máy mà bạn muốn mua trên các web ,báo chí hoặc kinh nhiệm người đã dùng rồi ,tham khảo thêm tại một số cửa hàng uy tín mà bạn biết ,và thời gian bảo hành cho máy có đc nhiều ko? - Đừng nên quá chú trọng về kiểu dáng ,thường thì máy mà kiểu dáng gần giống hoặc giống 100% như máy chính hãng thường tuổi Thọ ko được cao dễ trở bệnh,tính năng rất kém (nếu bạn thích về kiểu dáng có thể bỏ qua bước này) - Tiếp theo là kiểm tra lướt qua về máy xem có lỗi ,vết sước ở vỏ máy,Tem dán niêm phong trên Ốc ko bị rách (nếu có Tem) để đảm báo rằng máy đấy là hàng mới chưa qua "Phù phép" khuyên các bạn nếu mua máy Tàu nên mua hàng mới ,ko nên mua máy đã qua sử dụng ,qua sửa chữa...vì nó rất dễ trở bệnh lại - Về bàn Phím ,thì nên kiểm tra thử các Phím bấm xem có độ nảy phản hồi lại mỗi khi bạn bấm ko ,nếu ko thấy phím trở lại thì ko nên mua? Âm thanh Phím mỗi khi bấm nghe ra sao (tui ko viết diễn tả được âm thanh ,bạn nên bấm thử máy chính hãng nào đó để so sánh) ,kiểm tra tất cả các Phím đều bấm được ko bị liệt Phím - Về màn hình ,quan sát kĩ độ sáng toàn màn hình phải đều nhau,có góc nào đó bị tối ,mất hình ,nhập nhèm …thì ko nên .Nếu là màn hình cảm ứng nên thử bấm xem có nhậy ko ,nhiều máy bấm vô màn hình rồi hơn 10 giây sau mới đc thì ko nên ,nhiều máy bấm chính xác vào các chuyên mục rồi nhưng ko đc phải bấm lệch ra 1 chút mới đc cũng ko nên - Về Sóng ,nên nắp thử vài hãng Sim khác nhau để kiểm tra chú ý xem cột sóng có thất thường ko ,có thể gọi thử để kiểm tra - Về Pin ,thì nắp vào máy gọi thử ,nghe nhạc ,xem phim… thử 1lúc xem có nóng ,hoặc ăn nguồn ko - Về Loa ,máy TQ âm thanh nghe rất lớn nhưng lại bị "zè" ,chói tai… cái này thì dường như 99% tất cả các máy đều thế ,nên chọn máy nào ít "zè" nhất ,nếu muốn thử mức độ "zè" của máy thì nên để âm lượng lớn nhất (Khi đã mua và sử dùng rồi muốn nghe nhạc thì ko nên để mức lớn nhất) - Về Camera , đừng tin vào những thông số ghi ở máy vì đa số đều là 1,3 Mega Pixel ,Bạn nên chụp ảnh ,quay phim thử để xác nhận cụ thể - Về Tính Năng ,tùy từng máy do nhà sản xuất thiết kế cài đặt riêng để kiểm tra (Hỗ trợ Java ,Bluetooth ,Hồng Ngoại….)đa phần máy Tàu rất ít hỗ trợ vì ko có hệ điều hành..... Máy China hiển nhiên ko thể so sánh ,đòi hỏi về chất lượng như máy chính hãng đc nếu bạn muốn dùng thì nên tham khảo những kinh nhiệm của tôi ,của mọi người và của chính bạn ,Chúc các bạn có những lựa chọn hoàn hảo! Hi vọng bài viết này có ích. Theo aha