Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ai có kinh nghiệm sử dụng Pin cho Iphone xin chỉ giúp?

fghgfshh26/05/2009 - 10:46

Lượt xem 1.092

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

26/05/2009 - 10:47
Tăng thởi gian sử dụng cho pin (Nguồn: kinh nghiệm bản thân và wiki về pin Lithium-ion)

Đây là một số thủ thuật đơn giản để làm tăng thời gian sử dụng cho pin. Nhìn chung là chỉ mang tính tương đối, nhưng cũng có thể giúp được các bạn phần nào.

1. Đối với thiết bị mới: không cần thiết phải sạc đầy 100% khi vừa đập hộp. Lần sạc đầu đối với pin Lithium-ion cũng giống như tất cả những lần sạc khác. Bạn hãy thoái mái vừa sử dụng thiết bị vừa sạc, ngừng sạc khi mới chỉ sạc 1 phần, chưa đầy.
Tăng thởi gian sử dụng cho pin (Nguồn: kinh nghiệm bản thân và wiki về pin Lithium-ion)

Đây là một số thủ thuật đơn giản để làm tăng thời gian sử dụng cho pin. Nhìn chung là chỉ mang tính tương đối, nhưng cũng có thể giúp được các bạn phần nào.

1. Đối với thiết bị mới: không cần thiết phải sạc đầy 100% khi vừa đập hộp. Lần sạc đầu đối với pin Lithium-ion cũng giống như tất cả những lần sạc khác. Bạn hãy thoái mái vừa sử dụng thiết bị vừa sạc, ngừng sạc khi mới chỉ sạc 1 phần, chưa đầy. Đừng lãng phí thời gian vì một lý do kiểu như: "chờ nó sạc cho đầy đã"
2. Sạc thường xuyên: cố gắng sạc thiết bị đều đặn để tránh sự hao mòn nhanh chóng của thời gian sử dụng pin. Pin của iPhone/iPod touch mất khoảng 1.5 đến 2 giờ để mạp 80% pin và mất khoảng 2 đến 4 giờ nữa để đạt tới 100%. Pin Lithium-ion bắt đầu hao mòn ngay từ sau khi sản xuất nhưng pin vẫn sẽ giữ được khoảng 80% "công lực" sau 400 - 500 lần sạc
3. Sạc bao nhiêu tùy ý: Tất cả pin Lithium-ion đều được thiết kế có một cơ cấu bảo vệ để ngăn ngừa "sạc quá tay". Đừng ngần ngại cắm sạc xuyên đêm. Nếu không sử dụng máy thường xuyên thì mỗi tháng nên sạc full pin máy 1 lần.
4. Giữ iPhone/iPod ở nơi thoáng mát: Pin Lithium-ion rất dễ hỏng ở nhiệt độ cao, khoảng 35°C trở lên. Vì vậy không nên sạc pin khi máy đang nóng. Khi sạc, tháo bỏ tất cả vỏ bảo về (tất nhiên là trừ invisible skin) để máy mát hơn. Đây là điều kiện nhiệt độ hoạt động của iPhone/iPod touch trên trang chủ Apple:
[Only registered and activated users can see links]
5. Update: Firmware mới ra thường đi kèm việc sử dụng pin hiệu quả hơn. Hãy update thường xuyên.
6. Điều chỉnh apps hợp lý: giữ pin bằng cách tắt 3G, EDGE, Wi-Fi, Bluetooth khi không sử dụng. Tắt tính năng "Ask to join network" trong phần Wi-Fi. Update e-mail thủ công, không sử dụng tính năng tự động của iPhone/iPod touch. Bật Airplane mode ở những vùng sóng rất yếu hoặc không có sóng để tránh dò sóng liên tục, hao pin. Tắt Location Service. Thoát hoàn toàn 1 apps: giữ Home 5s
7. EQ: Tắt Equalizer nếu bạn không thực sự cần nó.
8. Độ sáng: Đặt độ sáng màn hình thấp nhất có thể và bật "Auto Brightness" để có độ sáng vừa đủ.
9. Cẩn thận với Daemon (chỉ với máy jailbreak): Daemon là những process của app, chạy ngầm và đương nhiên ngốn pin. Một vài daemon như OpenSSH không ngốn pin do chỉ là giao thức kết nối. Việc tắt SSH là không cần thiết. Vài người nói rằng tắt SSH đi thấy pin dùng lâu ra rõ rệt, có thể là do bệnh tưởng hoặc tắt nhầm cả cái gì nữa rồi ([Only registered and activated users can see links]). Nên tránh những app như Intelliscreen, Kate, MCleaner, iBlacklist hay thậm chí theme của Winterboard. Một số daemon cấp thấp như Categories, Backgrounder với bất kỳ app nào đang chạy ở background đều ngốn pin. Hãy chắc chắn rằng bạn tắt hẳn app khi không cần nó nữa. Có thể dùng toggle Process của SBSetting để tắt app chạy ngầm.

Tham khảo thêm ở trang chủ Apple: [Only registered and activated users can see links]

Có thông số pin của các hệ máy, mọi người xem cho vui:

iPhone 1st (Original) - Lithium-ion Polymer Battery 1400mAh 3.7v
iPhone 3G - Lithium-ion Polymer 1400mAh 3.7v
iPod Touch 1G - Lithium-ion 900mAh 3.7V
iPod Touch 2G - Lithium-ion Polymer Battery 739mAh 3.7V

Lưu ý là công nghệ sản xuất pin bằng polymer là công nghệ mới, chất lượng pin cao hơn nhiều. Tóm lại mỗi em iPod touch 1G là yếu kém về pin. Và cũng dễ hiểu tại sao Apple quảng cáo thời gian chơi nhạc của 2G hơn 1G những 1.5 lần.

Có ai có kinh nghiệm dùng pin hay nữa thì post lên chia sẻ cho mọi người nhá.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn