Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tôi đang sử dụng thẻ nhớ điện thoại di động gắn qua hộp đấu nối, sử dụng ngõ USB, muốn format thẻ nhớ này thì phải làm sao?

djghjdgh25/05/2009 - 10:16

Lượt xem 2.529
Xin Các bạn chỉ cách format ổ đĩa USB. Tôi đang sử dụng thẻ nhớ di động gắn qua hộp đấu nối, sử dụng ngõ USB, muốn format thẻ nhớ này thì phải làm sao?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

25/05/2009 - 10:17
Cách format ổ đĩa USB rất đơn giản như sau: Bạn cắm ổ đĩa USB vào máy tính rồi mở Windows Explorer, sau khi Windows Explorer đã nhận diện được ổ USB này (đòi hỏi ổ USB đã được phân vùng xong – đã có partition), bạn bấm phím phải chuột vào ổ USB rồi chọn lệnh format trong menu ngữ cảnh. Trong hộp thoại Format, bạn nên chọn tại mục File system là FAT32 nếu dự định dùng ổ USB này với các thiết bị khác chỉ hỗ trợ FAT32 (thiết bị ghi Tivi, xem phim với Tivi…); nếu chỉ dùng với Windows XP trở lên thì có thể chọn...
Cách format ổ đĩa USB rất đơn giản như sau: Bạn cắm ổ đĩa USB vào máy tính rồi mở Windows Explorer, sau khi Windows Explorer đã nhận diện được ổ USB này (đòi hỏi ổ USB đã được phân vùng xong – đã có partition), bạn bấm phím phải chuột vào ổ USB rồi chọn lệnh format trong menu ngữ cảnh. Trong hộp thoại Format, bạn nên chọn tại mục File system là FAT32 nếu dự định dùng ổ USB này với các thiết bị khác chỉ hỗ trợ FAT32 (thiết bị ghi Tivi, xem phim với Tivi…); nếu chỉ dùng với Windows XP trở lên thì có thể chọn NTFS. Bấm nút Start để tiến hành format.

Bạn format thẻ nhớ gắn qua thiết bị đọc thẻ cũng tương tự như ổ USB (và chỉ nên dùng FAT thay vì NTFS) vì Windows nhận diện thẻ nhớ như một ổ đĩa USB. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục dùng thẻ nhớ này cho máy điện thoại di động thì nên format trên chính ĐTDĐ đó để bảo đảm chúng tương thích hoàn toàn khi làm việc chung.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn