Có thể dùng hai cục sạc khác nhau cho cùng một máy?

Tôi có hai cục sạc điện thoại có ghi điện thế ra là 5 V và 1A với cục sạc ghi điện thế ra là 5 V và 0,8A. Xin hỏi có thể dùng chung hai cục sạc này cho một máy điện thoại không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Điện thế ra 5V là điện áp từ Adaptor (cục sạc) cấp ra cho máy là 5V và 1A là dòng tải mà bộ sạc có thể chịu được, tất nhiên khi cùng điện áp thì bộ sạc 1A bao giờ cũng tốt hơn 0,8A. Hai cục sạc này có thể dùng chung cho một máy điện thoại miễn là nó cùng loại (có thể cắm được vào đuôi sạc của máy).