Có nên vừa sạc vừa dùng laptop không?

Em thường xuyên phải vừa sạc vừa dùng laptop. Biết là có hại nhưng công việc của em gần như phải dùng laptop liên tục, ko để nghỉ được. Em muốn hỏi là nếu vừa sạc vừa dùng laptop thì cần có lưu ý gì để bớt hại máy ko ạ? Em cảm ơn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Chắc chắn là ko nên nhưng do công việc thì bạn nên lưu ý là dùng đến khi máy báo hết pin thì sạc. Lúc sạc thì để sạc liền tù tì luôn, ko ngắt quãng khi sạc. Sạc đầy thì rút ra, tránh để qua đêm

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

ko nên nhé. Hạn chế dùng kiểu này. nếu bắt buộc thì bạn đọc thêm lưu ý ở trong này này

https://vatgia.com/hoidap/4128/145184/muon-sac-pin-laptop-thi-tat-may-roi-sac-hay-cu-de-may-bat-va-sac.html

abc
Trả lời 4 năm trước

hoàn toàn bình thường vì các dòng máy tính gần đây có chức năng để pin ko bị hư khi dc cắm sạc nên bạn cứ dùng thoải mái đi nhé