Cách cài đặt lại mật khẩu trên win 7 trên laptop tại nhà?

Mọi người ơi, em dùng win 7, em muốn để mật khẩu trên laptop. Ai đó chỉ Cách cài đặt lại mật khẩu trên win 7 trên laptop tại nhà được không? Em cảm ơn

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Bạn thực hiện các bước sau nhé:

-Bước 1:Bạn click vào biểu tượng Start rồi chọn tiếp Control Panel.

-Bước 2:Trong giao diện tiếp theo, người dùng tìm và click vào nhóm thiết lập User Accounts.

-Bước 3:Tiếp đến tại giao diện Make changes to your user account, nhấn chuột vào tùy chọn Create a password for your account để tạo mật khẩu cho máy tính Windows 7.

-Bước 4:Xuất hiện giao diện tạo mật khẩu cho máy tính Windows 7. Tại đây, người dùng sẽ nhập mật khẩu muốn đặt ở dòng đầu tiên, nhắc lại mật khẩu ở dòng thứ 2. Phần Type a password hint sẽ nhập gợi ý cho mật khẩu, trong trường hợp bạn quên mật khẩu Win 7 đã đặt.Cuối cùng nhấn Create passoword để tạo mật khẩu máy tính.

Bây giờ người dùng sẽ tắt máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + L để khóa mày và sẽ thấy ô nhập mật khẩu xuất hiện, để người dùng nhập mật khẩu truy cập máy.

-Bước 5:Nếu muốn thay đổi password đã đặt, cũng tại giao diện Make changes to your user account nhấn vào tùy chọn Change your password.

-Bước 6:

Tiếp đến xuất hiện 4 ô điền thông tin mới mà người dùng cần điền gồm:

Current passowrd: nhập mật khẩu hiện tại đang sử dụng.

New password: nhập mật khẩu mới cho Windows 7 muốn đổi

Confirm new password: nhập lại mật khẩu mới muốn thay đổi.

Type a password hint: gợi ý cho mật khẩu mới, có thể điền hoặc không.

Cuối cùng nhấn Change password ở bên dưới để đổi mật khẩu Windows 7. Như vậy khi truy cập lại máy tính, bạn cần nhập mật khẩu mới đã được đổi.

Bước 7:Để xóa mật khẩu đã đặt cho máy tính Windows 7, người dùng click chuột vào mục Remove your password.

Bước 8:Sau đó bạn cần nhập đúng mật khẩu hiện tại của máy tính Windows 7 rồi nhấn vào ô Remove password để xác nhận xóa mật khẩu Win 7.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

mình thấy có bài viết cũng liên quan đến vấn đề này nè.Bạn có thể tham khảo theo link dưới này nhé:

https://vatgia.com/hoidap/4106/151692/minh-vao-win-tu-nhien-bi-doi-mat-khau-phai-lam-sao-bay-gio.html