Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỏi đápHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm gì khi laptop bị rè, sôi ?

Lê Thị Mến28/06/2018 - 17:40

shopanhkhoi - ĐC: Tân Phong
Lượt xem 237

Trong quá trình sử dụng , người dùng không tránh khỏi có những lúc mắc phải các lỗi khiến loa bị sôi, rè. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhé.

khắc phục loa bị rè, sôi

1. Nguyên nhân khiến loa bị rè, sôi

Do laptop của bạn đã được sử funjg lâu năm rồi, hoặc bạn thường xuyên mở loa hết công suất khiến cho loa bị rè, bị sôi dẫn đến màng loa bị rách. Ngoài ra việc bạn cài nhầm Drivers cũng là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè. Cũng không ngoại trừ nguyên nhan khác như chẳng may bạn làm rơi hoặc va đập mạnh nó làm cho RAM máy bị hỏng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị hỏng hoặc có thể bị rơi ra ngoài.

Âm thanh đến từ Dolby và Harman Kardon

2. Hướng dẫn cách khắc phục sửa laptop bị lỗi loa rè

  • Bước 1: Click chuột vào  Sound Manager dưới thanh taskbar góc bên phải

 Click chuột chọn Sound Manager.

  • Bước 2: Ở góc phải màu xanh.bạn tích vào Device advanced Settings

 bước 2

  • Bước 3: Tiếp theo bạn  tích vào dòng Make front and rearsẽ hiển thị thêm 2 dòng output. Sau đó tích hết vào 2 dòng Output và bấm chọn OK.

 Nếu thực hiện xong các bước trên mà loa laptop của bạn vẫn bị sôi, rè thì lỗi ở đây có thể là do lỗi phần cứng. Với lỗi này bạn cần mang Laptop của mình đến các trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra hoặc lựa chọn thêm loa ngoài.

3. Một số lưu ý khi sử dụng loa Laptop

- Hạn chế các tác động bên ngoài vào laptop

- Không mở loa hết công suất : Mở loa hết công suất sẽ làm cho  loa có thể bị cháy hoặc nhanh bị rè, bạn chỉ cần để âm lượng ở mức độ  vừa phải  50 - 70 % công suất âm lượng.

- Khi di chuyển xa bạn nên  sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop của mình.

lưu ý khi sử dụng laptop

Bạn chỉ cần làm một vài thao tác  đơn giản trên thôi là có thể khắc phục được lỗi, và đừng quên lưu ý một số những phần ở trên để loa laptop không bị sôi, rè nhé. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn