Là sinh viên có nên mua Macbook không?

Em là sinh viên mới đang cần mua laptop mỏng,nhẹ,cơ động.Em rất thích Macbook nhưng không bik nó có các ứng dụng như adobe reader hay phần mềm đọc file PDF ko........Và chương trình có dễ cài hay không........:confused:

Suachua
Trả lời 9 năm trước

Chào em! Mình thích rồi thì còn tùy thuộc vào khả năng kinh tế em ah!
+ Với việc đọc files PDF thì không cần phải cài thêm gì vì MacOS đã có ứng dụng đọc files này rồi.
+ Nói chung cài phần mêm trong Mac dễ hơn Windows, chỉ có phần ..... thì hơi phức tạp
Chúc em sớm có Laptop như ý!

Nguyễn Mạnh Hà
Trả lời 9 năm trước

dân design - Mac rất ok
dân kiến trúc, công trình - Windows cho bò húc
Mac - giá cao (cân xứng với thương hiệu và những gì vốn thuộc về nó, các soft bh gần như là hoàn thiện rồi, còn mấy ứng dụng như bác nêu thì cơ bản trên Mac không còn gì khác so với Windows cả)
Windows - dễ sử dụng, kinh phí không đòi hỏi như nhà Apple
tùy ở bác thôi :)

Trungga
Trả lời 9 năm trước

Không biết bạn học khối ngành nào, kĩ thuật hay kinh tế hay khối văn phòng. nếu khối kĩ thuật thì cần máy mạnh mạnh tý như Macbookpro là khỏi chê vẽ vời đồ hoạ tốt. còn học khối kinh tế hay văn phòng thì dùng Macbook White là ổn rồi. chương trình thì có thể nói Mac đã có tương đối đầy đủ, nhưng không đa dạng như Win, còn cài đặt thì dễ hơn Win và đã sử dụng rồi thì phải nói là ghiền hơn Win. nếu có khó khăn gì thì cứ nói ae diễn đàn giúp đỡ. bạn có thể pm cho mình giúp được sẽ ko ngại
chúc bạn có có lựa chọn hợp lý