Sao mà bộ lưu điện LEONICS OA EXTRA 750 của mình khi thay bình acquy mới vào thì không nạp điện được?

Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Lưu ý: Trước khi thay ắc quy, UPS phải được tắt và ngắt khỏi điện nguồn. Phải tháo các vật kim loại như nhẫn, đồng hồ ra. Sử dụng tôlôvít có tay cầm cách điện. Các công cụ và các vật kim loại khác không được đặt trên ắc quy. Khi nối dây ắc quy, thông thường xuất hiện những tia lửa điện nhỏ tại cực nối. Hiện tượng này không gây hại cho người và UPS. Tuyệt đối không được làm đoản mạch hay đấu lộn cực âm và dương của ắc quy. UPS của mình thì SG3524 làm nhiệm vụ dao động tạo xung. nguồn (- )ở chân 4,5,8 . nguồn (+ 12v )ở chân 12,13,15 xung ra ở chân 11,14 .Chân + 12v không lấy trực tiếp từ acqui mà lấy từ cuộn thứ cấp biến áp công xuất qua điôt nắn ,được ổn áp bởi LM317 . Vấn đề có lẽ ở đây, bạn hãy cấp nguồn AC đo thử xem chân 2 LM317 có điện áp 12 VDC không ? Nếu không có , kiểm tra sang chân số 3 nếu có thì LM317 đã chết, khi tháo ra bạn hãy kiểm tra bằng cách đo điện trở ở vị trí mạch in chân số 2 xem thử có bị rò chập xuống GND không nhé và khi lắp LM317 mới vào , bạn nên cách li chân số 2 với các mạch phía sau , cấp nguồn AC đo thử xem điện áp ở chân số 2 có đúng 12 VDC không ? ở một số máy có thêm biến trở nhỏ để chỉnh điện áp chân số 2 cho đúng 12 v . Chúc thành công