Máy tính,loa ko nghe được

Em ko hiểu sao mà mấy hôm nay máy tính của em khi khởi động vào đều báo "Error Cmos Sum..." em Rstart lại thì vào bình thường nhưng mà khi vào trong thì máy không thể nghe được mặc dù biểu tượng loa vẩn còn và em Test cái loa vẩn bình thường. Anh em nào biết lổi thì chỉ giúp em với.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
dưới câu "Error Cmos Sum..." là báo lỗi cụ thể. Bạn nên thay Pin nếu Pin hết. Để sound hoạt động tốt kt như sau: - Bios đã Enble card sound onboard chưa? đã E HDA (nếu main đời mới). - Cài đặt lại đúng Driver. - Kiểm tra cổng Front Panel có cắm không? Một số trường hợp có cắm nhưng bị chạm nên ngắt lỗ cắm sau. Hoặc trong trình điều khiển bật tính năng ngắt ngõ sau xài ngõ trước. Đọc kỹ HD để kiểm tra Front Panel. Lưu ý chọn cấu hình Loa cho đúng. Cuối cùng nhớ bật điện cho loa, và chỉnh Vol hợp lý