Cách biến laptop cài windows 7 thành điểm phát wifi?

MÌnh muốn phát wifituwf chiếc laptop cài đặt window 7 thì phải làm thế nào? các bạn giúp mình nhé:)cute_smiley15.gif

thu
Trả lời 11 năm trước

Bước 1: Tạo mạng wifi adhoc

VàoStart Menu > Chọn Control Panel > Chọn Network and internet. Trong trường hợp không tìm thấy mục này, bạn nên kiểm tra chế độView byở góc trên bên phải màn hình > Chọn về dạngCategory.

az24.vn/hoidap
Tìm và mở mụcNetwork and Sharing Center >Setup a new connection or network

az24.vn/hoidap
Ở cửa sổ vừa hiện ra chọn mục:Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network.

az24.vn/hoidap
Bấm next cho đến cửa sổ như sau thì dừng lại, khai báo Tên mạng wifi, chuẩn mã hóa và mật khẩu vào mạng. Ở ví dụ này chúng tôi sẽ chọn tên mạng wifi là TestNetworkAdhoc, chuẩn mã hóa là WPA2-Personal, Mật khẩu vào mạng là testpassword. Sau khi hoàn chỉnh các thiết lập trên. Nhớ check vào dấuSave this networkvà bấm Next (Tham khảo hình)

az24.vn/hoidap
Sau một vài giây, mạng wifi adhoc đã được thiết lập xong. BấmCloseđể kết thúc.

az24.vn/hoidap
Bước 2: Chia sẻ kết nối mạng từ mạng dây hoặc mạng 3G

Mở lạiNetwork and Sharing Center > Chọn mục Change adapter settings, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ liệt kê những card mạng của máy tính (Bao gồm card mạng dây, card mạng wifi, USB 3G...)

az24.vn/hoidap
Click chuột phải lên card mạng đang kết nối trực tiếp đến internet > ChọnStatus.Trên cửa sổ Status chọn Properties:

az24.vn/hoidap
Ở cửa số kế tiếpchọn qua thẻ Sharingvà chọn vào dấu checkAllow other network users to connect through this computer's internet connection.

az24.vn/hoidap
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn chia sẻ toàn bộ internet hoặc chỉ chia sẻ một vài giao thức cơ bản, thiết lập này nằm ở mụcSetting.

az24.vn/hoidap
Lần lượt bấm OK tại mỗi cửa sổ để lưu lại cấu hình vửa thiết lập

Bước 3: Kết nối các máy khác vào mạng vừa tạo:

Ngay khi thực hiện xong 2 bước trên, tiến hành dò mạng wifi ở các máy khác, ta thấy đã xuất hiện mạng wifi mới với tên mà đặt ở bước 1 (vd: TestNetworkAdhoc).Chọn vào mạng wifi này bấmConnect > nhập vào password đã thiết lập ở bước 1

az24.vn/hoidap
Đợi 1 lát để máy tính thực hiệnkết nối mạng, sau khi kết nối xong, bạn đã có thể dùng internet một cách bình thường.

az24.vn/hoidap