Máy tính hay bị tắt đột ngột khi dùng pin ?

Em đang dùng 1 con laptop Aspire 4736 được 2 năm rồi, cài windows 8 x64, pin và adapter đều là hàng gin, em từng tháo máy và vệ sinh 1 lần . Dạo gần đây em hay dùng adapter chứ ít khi dùng pin, nhưng từ hôm chuyển qua dùng pin thì gặp vấn đề, đó là dùng còn hơn 70% pin thì máy tự động tắt , mở lên lại thì đến đoạn load vào windows là lại tắt ngóm, nhưng load vào bios vẫn được và không hề bị tắt máy nữa . Thử để máy 1 lúc (đang trong bios) rồi restart thì vào được windows nhưng dùng tầm 10 phút thì lại bị tiếp , cắm dùng adapter thì không bị sao cả . Dùng AIDA64 check thì pin chai 9% và vẫn nhận đàng hoàng

Các bác phán hộ em xem pin của em có vấn đề hay windows có vấn đề

thu
Trả lời 11 năm trước

Mọi người đã chuẩn rồi ấy em, dòng này bị lỗi chip nguồn CPU nên hay gây ra tinh trạng tắt máy đột ngột

Em cần kiểm tra lỗi và giá chính xác có thể liên hệ CTY theo sign dưới nhé

Thân chào!