Cách sạc pin tốt nhất ?

Hiện tôi có nhu cầu sử dụng máy chụp hình nên có mua 2 cặp pin sạc AA energizer 2650mAh. Nhưng tôi không thấy hướng dẫn cách sử dụng pin cho bền.

Thời gian sạc ban đầu là bao nhiêu, bình thường sẽ sạc bao nhiều giờ là tốt nhất cho Pin. Công thức tính thời gian sạc là như thế nào vì tôi thấy trên mạng có rất nhiều cách tính, không biết cách nào là đúng. Xin chỉ giùm tôi

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Để sạc Pin tốt nhất Bạn có thể áp dụng cách thức sau đây:

Pin mới mua về sạc liên tục 12 giờ, sau đó sử dụng cho đến khi hết Pin, lưu ý dùng để chụp hình khi máy báo hết Pin nhưng thực sự nó vẫn còn năng lượng nhưng không đủ chụp, phải xả Pin cho hết bằng cách bỏ vào đèn pin và mở cho sáng đèn đến khi hết sạch Pin, lúc này thì sạc lại, làm như vậy khoảng 3 lần là xử dụng tốt, đừng bao giờ sạc nhồi, có nghĩa là chưa hết Pin mà sạc thêm vào là mau bị chai Pin lắm.

Chúc thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Bạn chưa cho biết có mua bộ sạc bán khèm khg .

Nguyên tắc chung với loại pin Ni-MH này là : Dùng hết pin (đến lúc khg đủ để máy hoạt động

- Chú ý :tránh để pin cạn kiệt) mới xạc lại để tránh hiệu ứng "nhớ" của pin .

Thường thì chế độ sạc có ghi trên các bộ sạc (VD : standar 310mA : Quik 1275mA) .

Bạn lấy mA của pin chia cho mA của bộ sạc thì ra thời gian sạc . (bạn cộng thêm 1 chút thời gian là OK)

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Bạn chưa cho biết có mua bộ sạc bán khèm khg .

Nguyên tắc chung với loại pin Ni-MH này là : Dùng hết pin (đến lúc khg đủ để máy hoạt động

- Chú ý :tránh để pin cạn kiệt) mới xạc lại để tránh hiệu ứng "nhớ" của pin .

Thường thì chế độ sạc có ghi trên các bộ sạc (VD : standar 310mA : Quik 1275mA) .

Bạn lấy mA của pin chia cho mA của bộ sạc thì ra thời gian sạc . (bạn cộng thêm 1 chút thời gian là OK)

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Bạn xem lại xem 2 cục pin đó loại gì : Nickel - Cadmium (Ni-Cd), Nickel Metal Hydride (NiMH) hay Lithium Ion (Li-Ion) hoặc Lithium Polymer (Li-Po).

Với pin họ Nickel, bạn cần sạc nhồi cho 3 lần đầu tiên sau khi xả cạn pin (cắm sạc liên tục 8-12 tiếng), những lần sau đó thì chỉ cần xả cạn pin rồi sạc đầy là xong thôi, với họ pin này, nếu bạn không xả cạn trước khi sạc thì pin sẽ bị giảm dung lượng rất nhanh.

Với pin họ Lithium thì đơn giản hơn, bạn không cần sạc nhồi 3 lần đầu tiên, cũng không nên sạc đầy hay xả cạn (pin Lithium nếu bị xả cạn rất dễ bị tụt pin, không thể sạc lại nữa, bị sạc quá đầy cũng dẫn đến nhanh chai), nên sạc lại khi dung lượng còn khoảng 30% và chỉ sạc đến khoảng 95% là dừng.

Còn về thời gian sạc thì bạn quan sát, khi nào đèn xanh trên bộ sạc sáng lên thì tháo ra thôi, không phải tính toán làm gì cho mệt.

anh tuan
Trả lời 12 năm trước

nên sạc pin dưới 8 tiếng là ok

nếu dùng sạc đa năng thì nên dùng loại tốt, dòng cao sẽ không bị chai pin

Bui Thi Thanh Huyen
Trả lời 12 năm trước

Mới mua thì sạc khoảng 8 tiếng, mặc cho máy báo pin đã đầy. Sau đó thì khi nào máy báo hết pin mới sạc tiếp, chỉ sạc đến lúc máy báo đầy pin thôi. Thỉnh thoàng xả pin,, tức là dùng cho máy sập nguồn mới sạc.

tran phu
Trả lời 10 năm trước

hay quá 10d

Lê Trần Bảo
Trả lời 10 năm trước

Pin mới thì bạn nên sạc đầy rồi dùng cho hết pin, cắm sạc lại cho đầy rồi dùng cho hết pin, lưu ý bạn chỉ cắm sạc khi pin còn 10% tránh cắm sạc khi pin còn trên 10% bạn nhá, và cứ dùng bình thường thôi, khi nào pin 10% thì cắm sạc,

http://www.laptopno1.com/san-pham/14/dell/14.htm

Showroom 1:61 Tú Xương – P.7 – Q.3 – TP HCM. Tel: 08.22005000

Showroom 2:250 252 Cao Thắng – P.12 – Q.10 – TP HCM. Tel: 08.22355555

Showroom 3:303 Võ Văn Ngân – P.Linh Chiểu – Q.Thủ Đức – TP HCM. Tel: 08.22112232

Showroom 4:Số 9/1 Ngõ Chiến Thắng – Phố Khâm Thiên – Hà Nội. Tel: 04.22005555