Có cách nào để recover lại laptop IBM ThinhkPad R60e mà ko cần cài lại hệ điều hành ?

Tôi đang dùng IBM ThinhkPad R60e, máy refurbished từ Lenovo Singapore. Máy đang dùng Win XP home bản quyền. Tôi không thấy phần recover trong máy. Có cách nào để recover máy không nếu muốn cài lại hệ điều hành.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Máy của bạn có bản quyền thì việc bạn Recorvery lại không khó. Bạn có thể làm như sau:

Khởi động máy và bạn nhấn F11, sau đó máy vào chế độ Recorver và bạn chọn các thao tác nhưng trong máy sẽ có hướng dẫn đầy đủ từng bước. Điều bạn cần lưu ý: Nếu bạn muốn Recorver lại Default Factory thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất, và việc bạn làm để bảo toàn dữ liệu thì tốt nhất bạn phải copy toàn bộ dữ liệu ra ngoài rồi bạn làm nha.

Việc bạn không thấy phần Recorver thì cũng dễ hiểu thôi, bởi vì phần này nó ẩn và trong cửa sổ Window bạn không thấy nó. Nếu bạn muốn thấy nó ở đâu thì bạn làm như sau:

Click chuột phải vào My Computer chọn Manage. Trong cửa sổ Computer Management thì bạn chọn Disk Management là bạn sẽ thấy ngay cái partition License.

Còn trong trường hợp mà bạn hoặc ai đó đã vô tình Delete rồi thì…bạn biết rồi nhé… Chúc bạn thành công nhé.