Máy khởi động rất chậm và thường xuyên bị đơ ?

Tôi đang dùng win7, hôm trước không để ý dùng hết pin.hôm sau khởi động lại thì máy khỏi động rất chậm và khi dung thì hay bị đơ. là vì sao vậy?

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Nếu như máy tính bbij treo thì thường do những nguyên nhân sau:

1. Do quạt làm mát CPU bị hư hoặc keo tản nhiệt cho CPU quá khô

Khắc phục là bạn lên kiểm tra lại quạt làm mát cho CPU có còn hoạt động tốt không và bôi keo tản nhiệt cho CPU.

2. Do ổ cứng của bạn bị bad sector ở những khu vực ghi file hệ thông bạn hãy sử dụng chương trình HD Tune để kiểm tra link:download

3. Do máy bạn chứa quá nhiều các file tạm khi duyệt web thường gọi là file rác bạn hãy dùng chương trình quét rác hiệu quả nhất hiện nay đó là Ccleaner link :http://www.download.com.vn/more+software+tools/4648_ccleaner-2-23-999.aspx
đâylà 1 số bước để bạn có thể tăng tốc máy tính một cách đơn giản nhất.