Bộ nguồn công suất như thế nào là tốt ?

Qua những tài liệu tìm hiểu được mình được biết rằng Một chiếc PC phục vụ cho nhu cầu học tập giải trí như chơi game xem phim và làm đồ hoạ thì ngoài CPU Ram và VGA khủng thì bộ nguồn POWER SUPPLY cũng cực kì quan trọng trong việc giữ ổn định cho toàn bộ hệ thống.

VGA khủng mà đi với nguồn còi thì kiểu gì cũng toi đời cả dàn máy

Hiện thời mình đang muốn nâng cấp VGA rời để tăng hiệu năng cho toàn bộ hệ thống Do kinh phí chỉ tầm 2 triệu mình đang nhắm tới VGA ATIHD5670 1GB 128 bit ddr3 hoặc tốt hơn là ATIHD6670 1GB 128 bit ddr3 nhưng e rằng nguồn không tải nổi ( nguồn của mình là Orient 450Wb mua từ đời 2007 ở Phúc  Anh) Mình dự định mua một cái nguồn mới cuả Hunkey hàng chính hãng tầm 400Wb giá khoảng 500k

Theo các bạn nguồn đó có tải nổi với 2 em VGA trên không Để cắm được 2 VGA trên thì bộ nguồn của mình mua cần công suất bao nhiêu là đủ và nên mua của hãng nào là tốt nhất ạ Mình xin chân thành cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Con nguồn của bạn giống con nguồn trước đây của mình...phải nói nó là con cùi nhất trong các con cùi vì có 1 bác thợ đã review công suất của các con nguồn noname...

Con này ghi là 450w nhưng công suất thực chỉ có hơn 120w 1 tí =))

2 con vga của bạn đều là những con mạnh nhất trong dòng vga k cần nguồn phụ nên là có thể dùng những con noname công suất lớn tầm 550 600w kéo là đc...

huntkey hoặc acbel thì kiếm con 400w trở lên vì hàng huntkey hiện h cũng chỉ trên có noname 1 tí...còn acbel thì ngon hơn ...

Còn 1 con công suất thực thực sự như phổ thông hay dùng nhất là CM extrem 350w ( những con nguồn công suất thực từ 350w trở lên) thì có thể kéo ngon các vga cần 1 nguồn phụ (1 đầu 6 pin).

tran phuong dai
Trả lời 12 năm trước

Bộ nguồn của tất cả các máy thì công suất lớn hơn công suất thực của thiết bị là tốt nhất nhưng phải cùng số vôn như nhau

Ví Dụ : Máy của bạn là 220v và 2A ( 2000 W )

Thì bạn mua Cục Nguồn có giải điện áp từ 160-240 V Và công suất ra là 3A ( 3000 W ) là Tốt Nhất

Chúc Bạn Thành Công !