Cách làm autorun để tự chạy chương trình khi cho đĩa vào máy tính ?

Em đang làm cái đĩa lớp.em làm 1 cái trang web ofline lớp em bỏ vào đĩa. đã làm xong hết rùi. Nhưng ko biết làm sao để khi cho đĩa vào máy tính thì nó tự bật trang web đó lên kèm với 1 trang word hướng dẫn. Em lên mạng tìm cách tạo Autorun , nghe nói có thể mật 5,6 cái chương trình cùng 1 lúc được. Mà em làm hoài ko được. Anh chị nào pro làm dùm em với.

Làm dùm em cái autorun tự chạy 2 chương trình cùng 1 lúc có tên là: video.htm và huongdansudung.doc
 Em cần gấp. Thank mấy anh trước.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Cái này đơn giản thui bạn ak. Để làm được điều này bạn cần phải thực hiện như sau:
+ Đảm bảo các file cần chạy của bạn phải nằm trong 1 thư mục gốc nào đó, chẳng hạn thư mục có tên là "web" và phải đảm bảo các liên kết trang được duy trì khi mang sang chạy ở máy khác bạn nhé !
+ Tiếp theo bạn tạo một file có nội dung như sau :

@echo Dòng tiêu đề được hiện thị trước khi chạy file web
@start .tên thư mụctên file 1
@start . tên thư mụctên file 2
@cls
@exit

--> Sau đó lưu lại với tên là start.bat

+ Tiếp theo là bạn tạo một file có nội dung như sau :

[autorun]
Open = start.bat
icon = hinh.ico
Label = Nhãn đĩa CD

--> Và lưu lại với tên là autorun.inf

Sau khi tạo xong 2 file này bạn sẽ lưu chúng vào một thư mục có tên là gì đó cũng được. Nhớ là fải chép thêm cái thư mục web nữa nhe' bạn,
+ Muốn TEST thử cho chắc thì máy bạn fải dùng phần mềm ULTRA ISO để chuyển thư mục vừa rồi về dạng .ISO, rùi dùng phần mềm chạy đĩa ảo(Có thể dùng Deamon Tool) để chạy nhé bạn.
+ Nếu bạn muốn chạy chép vào đĩa cd lun thì bạn không cần tạo file ISO là gì mà chép luôn 3 cái file start.bat, autorun.inf và thư mục web vào luôn nha bạn.

Mình có tạo thử một cái đĩa autorun có đính kèm bên dưới, bạn tải về tham khảo thử nhá'.

Chúc bạn thành công !

Tập tin đính kèm thu_6007.rar