Cách khôi phục thanh Quick Launch Bar trên Windows 7 ?

thuy linh
thuy linh
Trả lời 11 năm trước

Ở Windows 7, Quick Launch Bar đã bị “giấu đi” và thay thế vào đó là công cụ cao cấp Superbar làm nhiều người dùng Windows tỏ ra lạ lẫm khi làm việc trên hệ điều hành này.

Sau đây là thủ thuật giúp bạn lấy lại và ẩn đi Quick Launch Bar trên hệ điều hành Windows 7. Thao tác gồm 4 bước sau:

Bước 1. Bạn bấm chuột phải lên thanh taskbar > chọn Toolbars > New Toolbar…

Bước 2. Tại cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn gõ vào đường dẫn %SystemDrive%Users\%username%AppDataRoamingMic rosoftInternet Explorer vào khung Folder. Sau đó, chọn vào thư mục Quick Launch và bấm nút Select Folder.

Bước 3. Lúc này bạn sẽ thấy những icon quen thuộc được nằm trên thanh taskbar như hình dưới đây.

Để dễ nhìn và thao tác bạn bấm chuột phải lên Quick Launch Bar và bỏ dấu chọn trước Show Text, Show Title.

Bước 4. Cuối cùng, bạn bấm chuột phải lên thanh taskbar lần nữa và bỏ chọn trước Lock the taskbar để bắt đầu di chuyển thanh Quick Launch Toolbar vào đúng vị trí. Chú ý, thanh công cụ này chỉ có thể di chuyển được khi lúc bạn rê chuột sẽ có mũi tên 4 đầu.

Nếu muốn bỏ đi thanh Superbar, bạn có thể dùng cách bấm chuột phải lên từng icon trên thanh này và chọn Unpin this program from taskbar. Hoặc nếu muốn thêm icon những shortcut của các chương trình cần dùng vào Quick Launch Bar bạn chỉ việc kéo thả chúng vào thanh công cụ này hay copy những shortcut và paste vào thư mục %SystemDrive%Users\%username%AppDataRoamingMic rosoftInternet ExplorerQuick Launch. Nếu muốn xóa đi một icon trên thanh này bạn bấm chuột phải và chọn Delete.

Khi không muốn hiện thanh Quick Launch Toolbar trên Windows 7, bạn chỉ cần bấm chuột phải lên thanh Taskbar > chọn Toolbars > bỏ chọn trước Quick Launch. Lúc này, thanh công cụ này sẽ biến mất khỏi taskbar.