Cách khóa ngăn ko cho truy cập 1 trang web nào đó ?

Em đang muốn khoá trang me.zing.vn mà hok biết làm sao, mấy anh chị trong forum giúp dùm em cái nha!!! em sẽ thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào đây C:windowssystem32driversetc mở file hosts bằng notepad và thêm dòng này vào 127.0.0.1 me.zing.vn phía dưới dòng 127.0.0.1 localhost. Giữa 127.0.0.1 và me.zing.vn có khoảng cách là 1 Tab nghe bạn.

Nếu làm xong và chọn Save thì không được đâu, nó sẽ báo lỗi như thế này : "Tập tin này hiện đang được dùng bởi hệ thống hay phần mềm khác. Bạn không thể sửa đổi". Tương tự như cách của bạn nhưng ta sẽ chọn Save as.. và đặt tên là "hosts", rồi lưu vào nơi khác. Tiếp tục, hãy khởi động lại máy, khi khởi động nhấn phím F8 để vào menu chọn, chọn Safe Mode. Vào xong thì bạn hãy copy cái file "hosts" mới Save hồi nãy và paste vào thư mục C:Windowssystem32driversetc. Thế là chặn được rồi đó, khởi động lại máy và vào Win bình thường. Nếu bạn có xài Avira thì bạn có thể chặn trang web này trong Configuration.

Chúc bạn thành công!