Cách giới hạn dung lượng download trong switch ?

Mình đang dùng switch tenda 5 port ... thằng kia cứ download ức chế quá... ai cho mình cách hạn chế với ... thanks bạn nhiều..

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1. Đầu tiên bạn phải vào được CPanelAdmin sửa cái switch.

Mở trình duyệt web lên, gõ địa chỉ IP của switch vào
Mỗi hãng khác nhau có thể có IP khác nhau, thông thường là 192.168.0.1 hoăc với D-Link: 192.168.0.50
Nếu bạn không biết có thể lôi sách hướng dẫn ra mà coi. Nếu lỡ làm mất sách rồi thì hỏi Google ý.

Tùy từng hãng có các user & pass mặc định khác nhau.
Nếu bạn gõ thử pass mặc định của nó mà không vào được thì chứng tỏ switch của bạn đã bị đổi user hoặc pass.
Bạn không biết là gì thì nên bấm vào nút reset lại ở cái switch, tất cả sẽ trở về mặc định. Lúc đó gõ user & pass mặc định sẽ vào được

Một số user & pass mặc định của các hãng.

PHP Code:
Asus,Aztech,D-Link,Tenda,DatronETHERNET,DatronUSB,LinkSYSveUSBRobotics,Drayteck
user
:admin
pass
:admin(hoặcAdmin)

Apache
user
:setupveyaroot
Pass
:root

BillionBipac
user
:admin
pass
:password

Cnet
user
:admin
pass
:epicrouter

Corecess3112
user
:admin
pass
:corecess3113

Dibeg108
user
:dare
pass
:(bosgeç)

DostGVC
user
:dost
pass
:dost

EiconDiva
user
:bosbirak
pass
:bosbirak

Geek
,hicomm,Inca,Loopcomveparadigm
user
:admin
pass
:epicrouter

MercuryADSL
user
:bosbirak
pass
:bosbirak

Origo
user
:admin
pass
:kont2004

pikatel
user
:DSL
pass
:DSL

Speedcom
user
:admin
pass
:conexant

Tecom
user
:root
pass
:root

ZoomXSerisimodem
user
:admin
pass
:zoomadsl

ZyXEL
user
:admin
pass
:1234

Routermodemplanet
User
:admin
Pass
:epicrouter

Mortorola
User
:user1
Pass
:root

Hoặc có thể tham khảo kĩ hơn tại đây:

Mã:
http://www.routerpasswords.com/index.asp

2. Sau khi vào được CPanelAdmin thì:

Cửa sổ hiện ra, tại đây bạn có thể làm được nhiều việc như là cài lại user & pass, chỉnh các thông số...

Giờ ta vào việc chính là giới hạn tốc độ download & upload của máy khách.
Trước tiên cần phải biết những máy nào đang xài chung mạng internet với mình,
Vào DHCP Server/DHCP List&Binding để coi.
Tiếp theo vào Traffic Control sẽ có 1 bảng giới hạn băng thông hiện ra.
IP bị giới hạn từ bao nhiêu đến bao nhiêu. 192.168.0.__ ~__
Băng thông giới hạn từ bao nhiêu đến bao nhiêu. BW Range: ___~___ (KByte/s)
Sau đó tick vào apply chọn add rồi apply.

Nếu bạn chỉ giới hạn cho 1 máy nào đó thì set chỉ số từ bao nhiêu đến bao nhiêu đó bằng nhau.
Thí dụ tớ set thằng khanhbinh IP là 192.168.0. 102 ~102 BW Range: 0~120 (KByte/s)
Thế là xong, từ nay cái thằng này chỉ có thể download được tốc độ tối đa là 120Kb/s.
Còn ở VD hình trên, tớ set 2 cái: 1 cho download , 1 cho upload, các máy có IP từ 101 - 105. Còn cái máy IP là 192.168.0.100 là máy của tớ đang dùng, tất nhiên ko giới hạn gì cả.

Chú ý: Tùy từng switch khác nhau mà giao diện cái CpanelAdmin nó khác nhau.