Cách loại bỏ quảng cáo trong ie ?

pq
Trả lời 13 năm trước

Một trong những lí do có nhiều người dùng Firefox đến vậy là bởi vì nó có hàng chục nghìn add-on - người dùng có thể sử dụng chúng để tùy biến trình duyệt của họ. Và một trong những add-on phổ biến nhất của Firefox chính là Adblock Plus.

Adblock Plus khóa các quảng cáo trên các trang web, khiến người dùng không bị rối mắt khi duyệt web nữa. Không ít người dùng không chịu chuyển sang dùng trình duyệt khác, bởi vì các trình duyệt thay thế đó không hỗ trợ Adblock Plus. Nói vậy thôi, chứ bạn vẫn có thể chặn quảng cáo trên các trình duyệt khác chứ không chỉ riêng Firefox.
Có một số cách hack như dùng proxy và chặn các nội dung đặc biệt có thể phụ thuộc vào trình duyệt mà bạn dùng. Ở đây, chúng ta chủ yếu sử dụng Adsweep (adsweep.org). Mặc dù dự án của Adsweep không còn được phát triển nữa, nhưng nó vẫn cung cấp cho chúng ta một cách đơn giản và dễ dàng để chặn quảng cáo.
Bản chất Adsweep cũng chỉ là đoạn mã Javascript (tựa như Greasemonkey vậy đó) có chức năng giấu các phần tử chứa quảng cáo của trang web. Tuy nhiên, cách thiết lập nó lại hơi khác nhau ở mỗi trình duyệt. Cùng xem nhé.
Chrome

  • Tải về AdSweep.user.js
  • Mở thư mục chứa dữ liệu người dùng của Chrome lên. Nếu bạn chưa rõ thư mục này nằm ở đâu thì theo hướng dẫn sau đây:
  • Windows XP: C:Documents and Settings<username>Local SettingsApplication DataGoogleChromeUser DataDefault
  • Vista: C:Users<username>AppDataLocalGoogleChromeUs er DataDefault
  • Mac OS X: ~/Library/Application Support/Google/Chrome/Default
  • Linux: ~/.config/google-chrome/Default
  • Khi đã vào đúng thư mục này rồi, hãy tạo một thư mục mới mang tên "User Scripts" (không có dấu nháy)
  • Copy file AdSweep.user.js mà bạn mới tải về vào thư mục đó.
  • Bây giờ, tắt Chrome và khởi động lại trình duyệt với tham số "--enable-user-scripts". Bạn có thể làm vậy từ vửa sổ lệnh, hoặc đơn giản hơn là nhấp chuột phải lên biểu tượng Chrome ngoài desktop, chọn Properties và thêm " --enable-user-scripts" vào cuối. Sau đó nhấn OK và click vào biểu tượng Chrome để khởi động Chrome với thuộc tính User Scripts được kích hoạt.
  • Thử truy cập vào trang web của AdSweep. Nếu bạn thấy một thông báo màu đỏ hiện lên ở góc trên cùng màn hình, nghĩa là mọi thứ đều tốt, chức năng lọc quảng cáo đã hoạt động. Nếu không, vui lòng kiểm tra lại các bước trên xem để chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đúng.

Nếu bạn đang dùng phiên bản thử nghiệm của Chrome (phiên bản 4.x) và đã kích hoạt chức năng extension, bạn có thể tải về extension Adsweep ở đây.Opera

  • Tải về AdSweep.js
  • Vào menu Tools > Preferences và chọn tab Advanced.
  • Chọn mục Content ở phía bên trái và click vào mục "Javascript Options".
  • Click vào nút Choose và chỉ tới nơi bạn đã lưu file AdSweep.js vừa tải về ở bước 1
  • Nhấn Refresh và để ý sự khác biệt nhé. Đây là 2 hình ảnh trước và sau khi áp dụng lọc quảng cáo:

Internet Explorer

Thật đáng tiếc là AdSweep không hoạt động trên IE, do vậy bạn phải thực hiện bằng tay mà thôi. Trước tiên, bạn phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất là IE8. IE8 có một tính năng gọi là InPrivate Filtering - cho phép bạn tinh chỉnh để lọc quảng cáo. Bạn làm như sau:

  • Kích hoạt chắc năng InPrivate Filtering" từ menu Safety (hay nhấn Ctrl + Shift +F).
  • Bây giờ bạn cần tìm danh sách bộ lọc quảng cáo - nhờ đó bạn sẽ xác định được quảng cáo trên các trang web. Một bộ lọc có ở đây. Bạn hãy tải file XML đó về máy của bạn.
  • Click vào Safety > InPrivate Filtering Settings. Trong cửa sổ hiện ra, giảm giá trị trong mục "Show content by providers used by this number of websites" xuống mức thấp nhất (3), sau đó nhấn vào liên kết "Advanced Settings"
  • Trong cửa sổ "Manage Add-ons" hiện ra, chọn mục "InPrivate Filtering" ở phía bên trái, chọn "Import" và chỉ đường dẫn tới file XML mà bạn mới tải về. Như thế, các quy tắc lọc quảng cáo sẽ được nhập vào trong IE.