Chuyển các ứng dụng từ C qua D như thế nào ?

Khi cài lại WIN thì sẽ mất hết tất cả các ứng dụng nằm trên ổ C như các chương trình diệt VIRUT , OFFICE ... Mình muốn nhờ các bạn chỉ cho mình cách lưu vào ổ D vì còn khá nhiều , rồi sau khi cài xong sẽ xài trở lại . như vậy sẽ đỡ phải cài hoặc Down lại , cám ơn nhiều
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Việc này khá đơn giản.Khi down các phần mềm về máy em chú ý thay đổi địa chỉ lưu lại. Em nên tạo một thư mực ở ổ D hoặc E rồi đặt tên là Download hoặc phần mềm gì đó để lưu các phần mềm tải về. Khi setup cũng chú ý dẫn đường dẫn về ổ D hoặc ổ nào khác tùy ý bạn sử dụng. Thông thường các chương trình đều để mặc định cài vào ổ C, em chỉ cần thay chữ C bằng D hoặc E là tên ổ đĩa em muốn lưu phần mềm đã cài đặt. Tuy nhiên vẫn có nhiều chương trình cần phải ăn theo win nên có một số file quan trọng sẽ được lưu mặc định ở ổ C như virus, office...Vì vậy khi cài win bạn vẫn phải xóa cũ và cài mới lại. Việc không cài phần mềm vào ổ C chỉ nhằm mục đích tránh làm đầy dung lượng ổ C khiến win chạy chậm lại
Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Để di chuyển thư mục Program Files sang thư mục khác các bạn làm như sau:
Start > research > gõ vào regedit > Enter để mở Registry Editor lên. Sau đó, bạn tìm đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowCurre ntVersion.
Tại đây, bạn bấm đôi chuột vào khóa ProgramFileDir rồi sửa đường dẫn tại mục Value data và bấm OK để lưu.
Tương tự, bạn thưc hiện vói khóa CommonFileDir để thay đổi đường dẫn của thư mục Common Files.