Chỉ giúp cách chia lại ổ đĩa ?

Ổ HDD của mình được chia làm 3 ổ đĩa C, D và E, nay mình muốn tăng dung lượng ổ C nên copy toàn bộ dữ liệu từ ổ D sang ổ E ( ổ D để trống ) dùng chương trình chia ổ đĩa nhưng không làm cách nào để chia lại ổ đĩa C & D được, mình không muốn xóa ổ E vì có dữ liệu. AE chỉ giúp mình với.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Lý do ko đc thì qá đơn giản dễ hiểu : Ổ C là Primary , 2 ổ kia là Logical thì làm sao ghép C,D đc .
Xử lý chắc là đc nhưng mình chưa làm bao h , ko dám nói bừa.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Mua cái đĩa hiren bôt, về dùng chương trình paragon mà mount ổ lại là được, thích chia ổ CD sao cũng dc, bảo đảm ko mất data, nhưng chương trình đó chạy hơi lâu đó nhé.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nghe như bạn mô tả thì ổ đĩa HDD của bạn chắc cũng không lớn lắm, mặt khác bạn lại không thạo nghề IT này nên theo mình bạn hãy dùng PQ Magic là rễ nhất,
bạn đã copy hết dữ liệu qua E rồi thì chỉ cần 1 phút là chia xong thôi.
Cách 1:
Bước 1: thu ổ D (từ phía ổ C ) sao cho dung lượng D là nhỏ nhất.
Bước 2: Nới ổ C (từ phí ổ D ) dung lượng mong muốn- có thể nhập số cho chính xác.
Bước 3: Nới ổ D ( hết phần ổ đĩa trống phía gần Ổ C ) Apply
Cách 2:
Bạn nhấn chuột delete cả 2 ổ C và D,
sau đó tạo ổ C trước với định dạng primary, có dung lượng như mong muốn, tiếp đến bạn chia phần còn lại là ổ D chon logical -> Apply
Ở cách 2 bạn nhớ set active cho ổ thì ghost win mới chạy được còn cài mới thì khỏi cần, vì CD cài đặt win sẽ tự set active sau khi format ổ
Các soft khác cũng thực hiện tương tự các bước như trên