Tư vấn cho em về cách sử dụng pin laptop dell mới mua ?

Em mới mua con dell 14r nên cần mấy bác tư vấn cho em cách sử dụng pin, hic em còn gà lắm

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Với mỗi laptop mới mua thì đều có cách dùng chung:

Đầu tiên xạc liên tục 12 tiếng rồi dùng hết sạch pin, làm đi làm lại như vậy tầm 3-5 lần.

Và sau đó nếu có điều kiện dùng như trên thì tốt, còn ko thì lúc nào cần dùng thì cắm xạc pin.

Dùng đúng cách thì pin được khoảng 18-24 tháng, và tối thiểu khoảng 12 tháng, pin sau này ko hỏng hẳn nhưng thời gian sử dụng ít dần đi. Lúc này có thể thay viên pin mới.

ngochuu911
Trả lời 13 năm trước

Ban nên xạc pin khoảng 9 tiếng liên tục trong 3 lần đầu tiên(dùng cho hết sạch pin rồi sạc), những lần sau thì sạc vừa đầy thôi ko nên để quá lâu. không nên vừa dùng máy vừa sạc pin...chúc bạn dùng pin an toàn...

ha
Trả lời 10 năm trước

Cái quan trọng là bạn đang xài Dell loại nào? Nếu xài dòng Bussiness thì không cần sạc xả mà khi nào dùng lâu thì cứ cắm nguồn mà xài! Khi nào mang ra ngoài thì cứ pin mà xài, hết pin cắm nguồn để cả ngày cũng được ...

Cái quan trọng là bạn đang xài Dell loại nào? Nếu xài dòng Bussiness thì không cần sạc xả mà khi nào dùng lâu thì cứ cắm nguồn mà xài! Khi nào mang ra ngoài thì cứ pin mà xài, hết pin cắm nguồn để cả ngày cũng được vì dòng này có cơ chế tự chuyển sang dùng nguồn ngoài khi pin đã được sạc đầy nên không lo chai pin. Còn dòng bình thường thì cứ khi nào báo pin thì cắm dzô mà sạc, khi nào mang ra ngoài thì cứ rút ra mà xài, còn ngồi 1 chỗ thì tháo pin ra cắm nguồn vào xài nguồn cho đỡ chai pin! Chẳng cần phải rắc rối bao nhiu % thì phải rút, khi sạc phải tắt máy...!!! Không cần thiết!

LAPTOPNEW.vn
Trả lời 10 năm trước

Đối với dòng dell mới có chức năng tự động ngắt sạc , bạn cứ yên tâm mà dùng