Phân vùng ổ đĩa trong win7 như thế nào nhỉ ?

Xin chào tất cả các bác...! Em đang dùng con Hp dv6 hiện đang dùng Win 7, hdd 500gb. Các bác cho e hỏi tí... hiện giờ phân vùng chứa Win 7 của em chiếm đến 450gb và có một phân vùng chứa revovery. Bây giờ em muốn chia nhỏ phân vùng chứa Win thì làm thế nào hả các Bác làm ơn hướng dẩn cụ thể và các dữ liệu có bị mất ko ?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Dùng phần mềm partition wizard ấy. Bản Home edition cũng được. Cái này là chia lại ổ trong Win luôn. Bạn có thể xem qua cách sử dụng trên google. Hoặc dùng các tiện ích có trong đĩa Hiren's boot cũng được. cũng ko bị mất dữ liệu đâu.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Ổ chứa Win chỉ cần 25-30GB là đẹp .
Ko rành lắm nhưng vẫn nêu ra cho bạn tham khảo :
Có thể dùng công cụ có sẵn : Start -> RUN : diskmgmt.msc . Chọn ổ C rồi Shrink ra . Ko mất j cả , mình làm rồi . Tuy nhiên như thế các phân vùng tách ra vẫn là Primary trong khi thực tế ng ta chỉ để 1 phân vùng primary để cài win .
Ngoài ra có Acronis Disk Director Suite bạn thử dùng xem sao .
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn có thể chia nhỏ các phân vùng trong Windown, nhưng nếu bạn không rành về cách lắm đó thì bạn hãy dùng Acronis hay là PQ magic để chia lại toàn bộ phân vùng ổ cứng là được.

Chúc bạn thành công.