Cách chuyển từ chế độ AHCI sang IDE trên laptop ?

Khi laptop ở chế độ AHCI thì 1 số đĩa win k cài đươc,có anh chỉ cho em nên chuyển sang IDE,nhưng em k biết chuyển như thế nào mong mọi người chỉ em từng bước :D Em cám ơn
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
- Sau khi mua đĩa Win và cho vào ổ đĩa quang rồi khởi động máy tính, nhấn F2, hoặc F12, hoặc phím Delete tùy loại thương hiệu máy để vào setup CMOS > vào tiếp nhóm Integrated Peripherals và điều chỉnh ở phần On-Chip SATA Mode để chọn 1 trong 5 thiết lập, sau khi tinh chỉnh thì nhấn phím F10 [tùy thương hiệu máy có thể là nhấn phím F11] > chọn Yes để lưu BIOS là xong.
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể tìm trong Bios. Tùy Laptop, khi mới mở máy có thể bấm F1,F2,ESC, Hoặc F8,F12. Chỉ có một số Laptop cho chuyển ngược lại IDE(Hoặc nó ghi là Mixed mode).
Cũng có một số bộ cài Windows được tích hợp sẵn AHCI(Sata Driver). Bạn chịu khó tìm mấy đĩa đó nếu Laptop của bạn không hỗ trợ chuyển ngược lại IDE.