Cho tôi hỏi màn hình LCD của tôi (Dell, 17 inch, mua mới) có hiện tượng bị rung, thỉnh thoảng lại không bị là do nguyên nhân gì? Cách khắc phục?

Trả lời 15 năm trước
- Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại màn hình xem có đặt trong vùng có từ tính lớn không, như là gần loa, quạt, máy in laser, đường dây điện... Nếu đúng là như vậy thì bạn dùng chức năng khử từ trên màn hình để khử từ tính, rồi di chuyển màn hình sang một nơi khác. - Nếu màn hình không nằm trong vùng có từ tính lớn, thử kiểm tra xem nguồn điện dùng cho màn hình có ổn định không. Kế nữa, bạn thử thiết lập lại tần số quét cho màn hình bằng cách click chuột phải lên Desktop, chọn Properties, chọn thanh Settings > Advanced > Monitor. Trong mục Screen Refresh Rate, bạn chọn mức 70Hz hoặc 75Hz. - Nếu tất cả các cách trên đều không hữu hiệu thì bạn chỉ còn cách là đem màn hình đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra chi tiết.