Chía sẻ kinh nghiệm chạy // XP2 và WIN 7 ?

Xin trình bày với các bác là thế này , mới ráp con PC , cũng tàm tạm . Họ cài WIn xp trên ổ C định dạng FAT 32 . Em hok cài được WIN7 nên tức khí cài WIn 7 lên ổ D định dạng NTFS , bi h nó chạy 1 lần 2 HDH , mổi lần khởi động nó bắt mình chọn , mà tự dưng tới lúc đó nó vô hiệu hóa bàn phím mất . Bi h máy có vẻ nặng lắm . Vừa mở lên thôi mà đã ngốn gần 800MB RAM . Ai biết cách remove bớt 1 trong 2 cái hok chỉ em vs , em hok mún đem ra tiệm tí nào , mới bảo hành về hùi sáng

em không hiểu tại sao mấy em lại bị vô hiệu hóa bàn phím khi khởi động , bàn phím em hoàn toàn bình thường , main không hỏng

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn muốn remove cái nào?
Nếu bạn muốn remove Xp thì khi mở máy bằng win 7 bạn chỉ cần format ổ C là được ( ở cài xp)
Nếu khởi động lại mà nó vẫn có cái dòng chọn HDH thì bạn vô start gõ msconfig, thẻ boot rồi xóa cái xp đi là được
Mình nghĩ bạn ko cài được win 7 trên ổ C có thể là do bạn để ổ C ở đinh dạng Fat32, bạn chuyển sang NTFS rồi thử lại nhé.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

1. hãy chắc chắn là phân vùng thứ nhất bạn để Fat32 trong chứa XP
phân vùng chứa W7 là thứ 2
2.nếu bạn muốn xóa xp: thì làm như sau:
vào PQmagic format cái phân vùng chứa XP đi, khởi động máy 1 lần,
90% bạn không vào đc bất kỳ cái gì trong 2 cái win đó
bạn bỏ đĩa cài w7 vào cho nó load file như khi bạn cài win đó
nhưng lần này thay vì cài bạn vào phần Repair your computer
chọn HDH ( nó hiện dòng ghi win7) nếu không chọn Load
chọn mục repair startup đợi tí khởi động lại máy là ok
3. nếu bạn muốn bỏ cái WIn7 thì bạn vào win xp, sau đó format cái ổ chứa win7
rồi ấn chuột phải vào my computer chọn Properties chọn thẻ Advanced chọn setting trong mục Startup and recovery chọn edit nó sẽ hiện ra một bản text, bạn xóa dòng có chữ window7 đi ( là câu nhắc chọn HDH khi khởi động máy đo)
mình khuyên bạn nên bỏ cả 2 dấu tick ở mục time to display list ò operating systems
và dòng: time to display recovery file options when needed để khỏi phải chờ đợi cái màn hình đen đó hiện lên
chúc bạn thành công

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

nếu để chạy như vậy thì thật là phí dung lượng HDD, bạn nên hủy window XP đi và chạy window7 trên phân vùng Active thì nó chạy ổn định hơn, còn vấn đề tại sao bạn không chạy được win7 trên ổ C là vì khả năng dung lượng quá thấp <35Gb không chạy được Win7 đâu bạn.

Bạn không muốn mang ra tiệm thì gọi dịch vụ về nhà, bảo họ làm mới toàn bộ hệ thống lại cho.

chúc bạn thành công

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com