Cách chia lại ổ đĩa cho windows xp?

Em có một Laptop của chú tặng, nhưng em gặp khó khăn là khi ghost lại máy thì bị mất ổ đĩa D. chỉ duy nhất có một phân vùng là ổ C. Nên em rất muốn phân vùng lại ổ đĩa (D). Vậy các anh/chị nào giúp em tạo lại ổ đĩa D.không cần thiết dữ lại tài liệu,nếu giữ lại được thì càng tốt. Xin cam ơn!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

"Bạn không nói rõ là khi mất ổ D thì dung lượng ổ C sẽ là bao nhiêu? Có tăng lên so với khi chưa ghost hay là vẫn giữ nguyên. Nếu vẫn giữ nguyên thì sẽ có trường hợp như thế này: Vào WIN chuột phải vào My Computer chọn manage chọn dòng Disk management. Ở đó sẽ có phần dung lượng thừa không dùng đến bạn có thể tạo lại ổ D. trường hợp nữa là bộ ghost của bạn bị làm ẩn ổ D. Lúc này bạn cần đến đĩa hiren's boot để làm. vì cái này phải làm trong DOS nên khó mà hướng dẫn rõ ràng ngay được "

Nguyễn Ngọc Khánh
Trả lời 13 năm trước

Truong hop do la do ban su dung cach ghost chua dung nen moi xay ra nhu vay. Luc dau may ban co 2 phan vung ma sao khi ban bung file ghost ra ma con mot phan vung. Chac do ban chon chuc nang Partition -> to Image roi.

Neu ban muon chia them mot phan vung nua thi ban dung dia Hiren't boot roi chuc nang Partition margic de chia them.

Neu ban khong biet su dung thi goi dt cho minh de minh la huong dan cho ban.

Số dt cua minh la 0983770728 gap Mr Hòa