Tăng tuổi thọ cho pin latop ?

Các bác có biết làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy tính không thì share cho em với.Cảm ơn các bác nhiều.
Trả lời 14 năm trước
1. Chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể Tất cả laptop đều cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của màn hình. Đây là một cách đơn giản nhưng rất hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng cho máy. Theo đó, nếu sử dụng máy trong những môi trường không đòi hỏi độ sáng màn hình quá lớn, bạn không nên để ở mức maximum. Điều đó vừa gây tốn pin, vừa có hại cho mắt. Vì thế, lời khuyên ở đây là hãy chỉnh độ sáng của màn hình xuống mức thấp nhất có thể, miễn là vẫn có thể đọc được những gì hiển thị trên đó. 2. Tắt tất cả những thiết bị không dùng đến Tùy từng loại máy, nhưng đa phần laptop mini hiện nay đều được tích hợp các thiết bị thu phát tín hiệu bổ trợ mà không phải lúc nào cũng dùng đến. Bluetooth là một ví dụ rõ nét. Người dùng có thể bật công tắc kết nối Wi-Fi liên tục, bởi đây là tính năng được sử dụng thường xuyên, nhưng Bluetooth thì không phải lúc nào cũng có thiết bị để kết nối. Thêm vào đó, những thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính qua cổng USB cũng là một nguồn tiêu tốn điện năng đáng kể. Nếu không quá cần thiết, nên thoát tất cả những thiết bị như chuột USB, máy scan, webcam hay ổ cứng di động để tiết kiệm điện cho máy. http://sohoa.vnexpress.net/News/Chuyen-gia/2008/08/3B9AF560/ca1.jpg Nên chi tiền cho một hay hai bộ pin sơ cua. Ảnh: Blogger. 3. Mang theo một hai bộ pin bổ trợ Bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền để mua thêm một hai bộ pin "sơ cua", nhưng nếu là người có nhu cầu làm việc di động cao, đây là một biện pháp vô cùng hữu ích và thiết thực. Đặc biệt, nếu chiếc netbook của bạn chỉ dùng pin 3 cell (tương ứng với khoảng 2 giờ sử dụng), thì không nên chần chừ trong việc mua thêm pin bổ trợ. Lưu ý là nên tìm mua pin của một nhà sản xuất uy tín, đồng thời để ý đến dung lượng pin (ký hiện là mAh). 4. Tận dụng thiết bị sạc pin trên xe hơi Nếu có xe hơi, hãy đầu tư thêm một số tiền nhỏ nữa để mua một thiết bị nạp điện trên xe. Chỉ cần loại có công suất khoảng 100 Watt, giá 15 USD là đủ để sạc pin cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy nghe nhạc, và dĩ nhiên là cả chiếc netbook của bạn! 5. Tự hack và chế pin dung lượng lớn cho máy Hiện đã có người mày mò và chế được bộ pin 9 cell cho chiếc MSI Wind, có thể sử dụng liên tục 6 giờ đồng hồ sau mỗi một lần sạc đầy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm theo nếu thực sự có khả năng. Bằng không, chịu khó chờ những giải pháp hỗ trợ đến từ phía các nhà sản xuất. Asus hiện đã hứa hẹn sẽ tung ra thêm một phiên bản Eee PC mới mà theo họ là "có thể hoạt động liên tục cả ngày". TS Số Hóa-Anh Linh (theo Mobilemag)