Chơi game nên chọn intel hay amd ?

Em thấy cpu+main intel so với cpu+main amd thì thằng amd giá rẻ hơn mà băng thông rất lớn dường như không có hiện tượng nghẽn cổ chai mà main tầm 1.4 chai đã hỗ trợ ddr3 rồi ví dụ main này JW-A785GM-FUSION (100% Solid Caps., 2oz Copper PCB) - Chipset AMD 785G + SB710 FSB 5200MHz. 2DualDDR3-1333 hoặc 2DualDDR2-1066, 1PCIe 16x, 1PCIe 1x, 2PCI Sound 8ch, Giga LAN, SATA2 RAID, DVI - HDMI. VGA onboard share up to 512MB ATI Radeon HD4200 Tụ nhm (solid) 100%. Hỗ trợ Phenom - socket AM2+, Hybrid CrossFire Hỗ trợ AMD Phenom (max TDP 125W), hỗ trợ dng đồ họa ATI CrossFire C sẵn 128MB RAM rời DDR3 Đơn giá: 1.499.000 VNĐ Bảo hành: 3 năm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chơi game thì 965 cũng tương đương i7 thôi. nhưng đồ hoạ thì kém khá. mình thấy nếu bạn có trên 14-15tr thì chơi intel, dưới giá đó thì amd là vua.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Xài AMD hỗ trợ đồ họa tốt hơn INTEL ! vì bạn chơi GAME nên mua chip AMD tốc độ cao ! nhưng nhược điểm của AMD là tỏa nhiệt nhiều hơn ! nên khi mua chip AMD bạn nên mua riêng quát tải nhiệt cho CPU là tốt nhất !Hơn thế nữa AMD hỗ trợ đồ họa rất nhiều game! và tương thích game tốt hơn ! Intel thì độ ổn định cao hơn ! tỏa nhiệt ít hơn ! nhưng hỗ trợ đồ họa yếu hơn !
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Xin thưa với bạn là nếu bạn xài main này thì sẽ hối hận đấy. Khoan nói đến yếu hãng sản xuất chỉ tính riêng vụ RAM thì mình cho là không ổn. DDR3 1333MHz chỉ chạy với xung gốc 166 MHz là không cân xứng với xung gốc 200MHz của các CPU AMD tí nào. AMD luôn trung thành với xung 200MHz để cho người dùng có thể OC an toàn dễ dàng trong việc tăng xung lên tí chút. Việc loại bỏ chip cầu bắc sẽ khiến CPU chuyển giao dữ liệu trực tiếp với Ram nên xung gốc của cả 2 phải bằng nhau thì mới tốt. "Đồng bộ xung" sẽ khiến dữ liệu di chuyển nhịp nhàng cũng giống như trên 1 con đường dù có đoạn to đoạn nhỏ như nếu chạy cùng tốc độ thì vẫn nhanh và tiện hơn. Phải không nè ? Ngược lại thì Intel là kẻ chuyên nâng xung gốc lên cho cao rồi đặt tên mới và tăng giá bán, làm thế có khác chi tự mình OC đâu. Miệng và bảng hiệu thì bảo dễ dàng OC nhưng xung gốc đã tăng lên hơn 300 thì đó ai dám tăng lên nữa. Với AMD thì DDR2 bus 800, còn DDR3 bus 1600 mới là lý tưởng. Nếu xài DDR2 bus 1066 thì OC nhẹ xung CPU lên 266 là OK. Vì quá ít main AMD hỗ trợ Ram DDR3 bus 1600 nên mình chưa vội gì nâng cấp cho lắm.