Làm sao biết máy tính chạy bao nhiêu chương trình ?

Mỗi khi vào máy tính máy tinh cua em luôn được thông báo là chạy nhiều chương các anh bảo em chạy chương trình gì trong Run để biết số chương trình đang chạy và giảm bớt nó băng cánh nào
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl Alt Del, sẽ thấy hiện ra hộp thoại Task Manager, nhìn vào tab Application để thấy những trình ứng dụng đang chạy trên máy, nhìn vào tab Process để thấy những tiến trình đang chạy trên máy, bao gồm cả tiến trình ngầm, chạy trên nền máy. Có thể tắt bớt các process đại diện cho các chương trình không cần thiết đang chạy. Điều tôi muốn nói cuối cùng là có thể máy tính của bạn cấu hình đã quá yếu so với nhu cầu sử dụng hiện tại, thiếu Ram, cpu yếu. Bạn có thể nâng cấp hoặc thay thế. Ngoài ra, có thể bạn sử dụng nhiều chương trình nặng hay hệ điều hành đòi hỏi cấu hình cao?