Hai thủ thuật cực hay dành cho Firefox

[b]I) Làm cho Firefox mở nhanh hơn 70o/o: [/b] Nhiều bạn vẫn thích dùng Firefox 3.5 dù biết khởi động, mở trang web khá chậm rãi, vậy làm sao cho anh chàng này làm việc nhanh hơn khi duyệt. mở các trang web. Mẹo sau này giúp bạn có Firefox sẽ làm việc khá hẳn trước đây, nhanh hơn khoảng 70o/o [gallery]/14/paw1261118875.jpg[/gallery] 1) Đánh “ about:config” (không dấu ngoặc kép) vào thanh địa chỉ Firefox và ấn tiếp phím Enter. 2) Kéo xuống tìm 3 dòng sau ở trong cửa sổ chính vừa mở ra. [b]network.http.pi pelining[/b] [b]network.http.pr oxy.pipelining[/b] [b] network.http.pi pelining.maxreq uests[/b] Bình thường, trình duyệt Firefox chỉ yêu cầu mở 1 trang trong cùng một lúc. Do vậy, khi bạn chọn cho enable pipelining, nó sẽ tăng tốc mở trang web 3) Trước từng dòng này, bạn click đôi vào đấy để thay đổi giá trị từ false qua true. Riêng dòng network.http.pi pelining.maxreq uests, bạnchọn lại value( giá trị) từ 5-12. Con số khuyến cáo nên dùng từ 8-12 nhưng không nên quá 12 vì đôi lúc làm treo máy. 4) Cuối cùng, bạn click nút phải vào bất cứ chỗ trống trên cửa sổ này, chọn New/ Integer, chọn tên cho nó là "nglayout.initia lpaint.delay" và value cho nó là 0. Đây là giá trị thời gian phải chờ để mở trang web. 5) Nếu bạn dùng wireless, giờ đây sẽ thấy Firefox của bạn làm việc khác hẵn mở và nạp trang mới nhanh hơn nhiều trước đây. 6) Lưu ý, chỉnh theo cách trên với một vài trang web sẽ không mở được vì nó cần bănbg thông (bandwidth) nhiều hơn lúc thường. [b]II) Làm cho máy tính bạn biết nói:[/b] Đấy là một mẹo cực hay ít ai biết được nếu chưa có dịp đọc qua thật kỹ một lần và làm thật đúng theo hướng dẫn:. File visual basic script này sẽ cho ra một hộp thoại điền vào nhưng đòi hỏi thực hiện những bước như sau đây: 1) Mở Notepad.ở Start/Programs/Accessoires. 2 ) Chép những dòng sau( không có khung viền) và dán vào notepad mới vừa mở ra. Dim userInput userInput = InputBox("Write a message for me to say") Set Sapi = Wscript.CreateO bject("SAPI.SpV oice") Sapi.speak userInput 3) Sau đó, bạn save as với all files, bằng một tên bất kỳ tuỳ thích nhưng buộc phải có đuôi vbs. 4) Giờ, bạn thử click đôi vào file vbs mới làm ra đấy để mở ra, bạn sẽ thấy một hộp thoại nhỏ giúp điền vào bất kỳ dòng chữ nào. [gallery]/14/iib1261118874.jpg[/gallery] 5) Khi bạn đánh thử một dòng chữ tiếng Anh nào đó và ấn tiếp OK . 6) Nó sẽ bắt đầu đọc ra những gì bạn đã viết vào (chỉ tiếng Anh mà thôi, tiếng việt chưa được).
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hóa ra firefox 3.5 khởi động lên chậm rãi là bệnh của nó chứ không phải riêng mình bị,mẹo làm cáo lửa chạy nhanh này hay quá,phải học gấp thôi :X. Còn mẹo nào hay về firefox nữa bác chủ thớt post lên cho anh em xem nhé.
Nguyễn Thị Hòa
Trả lời 14 năm trước
Thanks bác chủ thớt đã chia sẻ kinh nghiẹm hay, em vừa làm theo, hy vong tốt.