Có nên nén các file trong ổ đĩa để giảm dung lượng trống không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu ổ đĩa bạn dư dả thì việc nén file cũng không cần thiết lắm, hơn nữa, các phần mềm nén bây giờ chủ yếu hỗ trợ nén các loại file văn bản hơn (chỉ tối ưu khi nén các loại này), các loại khác nén dung lượng cũng chẳng giảm là bao. Tuy nhiên nén file có lợi điểm là dễ dàng khi send qua mạng thông qua mail hoặc để bảo vệ file tránh virus. Không nhất thiết phải nén tất cả các file, có thể chỉ cần nén lại những dữ liệu quan trọng nhằm bảo mật thôi.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Nếu nén lại, "căn phòng" sẽ rộng hơn, khi cần có thể xắp xếp đồ đạc luôn... Một căn phòng bừa bộn sẽ làm ta khó xắp xếp đồ đạc. Tối ưu hóa diện tích các đồ đạc sẽ làm căn phòng tốt hơn nhiều, khỏi cần giải thích đúng không? Một xe ô tô gạch đổ bừa ra sẽ chiếm nhiều diện tích hơn so với khi xắp xếp gạch thành từng khối!