Mất điện nhiều lần có hại gì cho máy tính ko?

Dạo này mạng điện mất dạy cứ mất liên tục làm cho mấy ngày nay em đang dùng máy thì bị mất 3 hôm liền bị mất, cách 2 hôm thì lại 2 hôm liền tức ơi là tức ko biết có hại gì cho phần cứng máy ko? mọi ng` bảo em cái mất nhiều làm ko dám dùng rồi đây này à hồi trc máy nhà em cũ nó bị hỏng card mạng vào đúng lúc em bị mất điện 3 hôm liền (đang bật máy) thế nên em nghi là nó gây hỏng ko biết có đúng ko?? bảo em với nhé
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dĩ nhiên khi cúp điện đột ngột và nhiều lần sẽ ảnh hưởng tuổi thọ máy tính (ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị điện tử), dễ làm hỏng Win và mất dữ liệu.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Khi mất điện đột ngột thì các chương trình đang chạy sẽ lập tức dừng lại, các file temp tạo ra ko dc xóa sau khi thoát chương trình, window ko tắt các service như lúc shutdown máy dẫn tới tình trạng có thể treo window. Đó là trường hợp nhẹ. Nặng hơn có thể hỏng ổ cứng, các cổng kết nối ngoại vi,... và nhìu thứ khác nữa. Nói chung là đồ dùng điện nào cũng vậy, đang xài mà mất điện đột ngột sẽ ko tốt cho máy.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Mất điện liên tục có thể gây hóng không những ram mà cả ổ cứng và mên đó bạn.vì vậy tốt nhất bạn nên mua bộ lưu điện.