Khắc phục lỗi không sử dụng được Flash drive USB ?

Ổ đĩa Flash USB của tôi khi cắm vào máy thì nó hiển thị “There is no disk in the Drive. Please insert a disk into Drive\Device\Harddisk2\DR9". Tôi tắt và format không được, khi rút USB ra thì máy báo lỗi màn hình xanh. Vậy USB của tôi bị gì ? Xin vui lòng hướng dẫn tôi cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này có thể do ký tự ổ đĩa Flash trùng với ổ đĩa cứng nên khi gắn ổ Flash vào thì va chạm với ổ đĩa cứng nên không hoạt động được. Cách khắc phục: - Gắn ổ đĩa Flash vào cổng USB trước rồi mới mở nguồn cho máy tính khởi động mục đích là để hệ thống nhận diện được cả ổ USB lẫn ổ đĩa cứng và tự động gán tên cho chúng để không va chạm nhau. - Sau khi vào Windows XP, bạn bấm phím phải chuột lên biểu tượng My Computer rồi chọn Manage. Trong hộp thoại Computer Management, bạn chọn Storage > Disk Management. Sau đó, bạn lần lượt bấm phím phải vào ổ đĩa cứng, ổ CD-ROM và đĩa USB rồi chọn lệnh Change Drive Letter and Paths trong menu ngữ cảnh để sắp xếp lại tên ký tự của chúng cho phù hợp (gán các chữ cái theo thứ tự C, D, E cho ổ đĩa cứng trước rồi mới đến ổ quang và cuối cùng là ổ USB).