64 bit thì gắn tối đa bao nhiêu GB RAM?

Từ hôm thằng bạn mình loay hoay để gắn RAM trên máy nó nhưng kiểu gì thì cũng chỉ nhận có 4GB RAM, trong khi đó nó có khả năng (có cả đống RAM cây nào cũng dung lượng 2GB) gắn đến 16GB RAM mình mới biết rằng đối với những máy chỉ hỗ trợ hệ điều hành 32 bit và cả những hệ điều hành 32 bit thì không thể làm việc với RAM > 4GB. Vậy mình xin hỏi các bạn là với máy hỗ trợ 64 bit thì gắn được tối đa bao nhiêu GB RAM? Và hệ điều hành nào đã hỗ trợ tốt 64 bit? (nghĩa là chạy khá ổn định đã được dùng trong làm ăn chứ không phải chỉ để thử nghiệm). Cám ơn các bạn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra tài liệu xem main hỗ trợ tối đa là bao nhiêu RAM? Có thể vào CMOS để kiểm tra xem main có nhận hơn 4Gb không? Nếu vào trong CMOS mà thấy được hơn 4Gb thì mới tính tiếp tới HDH được.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
32 bit cho ta đọc 4.294.697.296 bytes (tức 4 Go) 64 bit cho ta đọc 2 lần thêm là 8.589.934.592 bytes (tức 8Go) Còn máy nào chạy tốt với 64 bit thì chắc chỉ có Windows Vista, bạn hãy tìm hiểu thêm những HDH Windows khác, trong loại Windows NT, 2000 nhưng đời mới hơn ...
Trương Đức Minh
Trả lời 5 năm trước

16 tỷ GB RAM bạn nhé