Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm sử dụng hiệu quả Vuze

jdhgjfg22/09/2009 - 11:48

Lượt xem 7.124
Có thể nói trong tất cả các chương trình hỗ trợ tải và chia sẻ file qua giao thức torrent hiện nay, Vuze là một trong những chương trình tốt nhất. Chương trình hỗ trợ download video HD, hỗ trợ đồng bộ với thiết bị gắn ngoài. Hơn nữa hiện nay trong các thiết bị trình chiếu HD đời mới đều có tích hợp sẵn Vuze (như thiết bị Sơn Ca HDM1chẳng hạn). Bài viết hướng dẫn bạn một số thủ thuật để sử dụng Vuze tốt nhất (tải Vuze tại địa chỉ www.vuze.com/app

Cấu hình lại Vuze:

Sau khi cài đặt Vuze xong, bạn vào menu Tools > chọn Options để thực hiện các tùy chọn giúp chương trình hoạt động hiệu quả hơn. Có khá nhiều tùy chọn nhưng bạn chỉ cần lưu ý đến các tùy chọn sau:

+ Nhấn vào mục Mode ở khung bên trái cửa sổ, sau đó bên khung bên phải > chọn Intermediate (bạn phải chọn tùy chọn này mới có thể tạo file torent hay chia sẻ video, mặc định của nó là Beginner).

+ Nhấn vào mục Tranfers ở khung bên trái, sau đó qua khung bên phải, mục KB/s global max upload speed (tốc độ upload tối đa), bạn chỉnh trong khoảng 8 KB/s đến 12 KB/s là được; mục KB/s global max download speed (tốc độ download tối đa), bạn chỉnh về số 0 (không giới hạn tốc độ download).

+ Nhấn vào mục Files ở khung bên trái, sau đó trong mục Default Dicrectory, bạn nhấn nút Browser rồi chỉ định thư mục để lưu các file tải về.

Các tùy chọn khác, nếu không cần thiết thay đổi bạn nên để như mặc định.Đăng ký thành viên, thêm bạn để tăng tốc độ:

Để có thể sử dụng Vuze download với tốc độ tối đa khi tải các video HD miễn phí, bạn cần phải tạo tài khoản (mặc định không cần tạo vẫn sử dụng được Vuze). Để đăng ký, bạn nhấn vào mục Sign In bên cạnh biểu tượng hình con ếch ở góc trên bên trái giao diện chính; trong hộp thoại hiện ra, nhấn vào liên kết Create One Here để đăng ký tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản xong, để có thể tăng tốc độ download, bạn cần có nhiều bạn để tận dụng tính năng Friend Boost. Để thêm bạn, vào menu Community > chọn Add Friends. Trong cửa sổ hiện ra; tại khung Type email, bạn điền địa chỉ e-mail bạn của mình vào để mời bạn sử dụng Vuze và đăng ký tài khoản hoặc điền tên tài khoản Vuze của một người mà bạn biết để có thể add người đó thành bạn. Xong, nhấn nút Add kế bên rồi nhấn nút Send bên dưới. Đặc điểm của Vuze là càng nhiều bạn, tốc độ download sẽ càng nhanh. Bạn có thể vào địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1946 để tìm thêm bạn.Tạo file torrent hay xuất bản file media để chia sẻ:

Để chia sẻ file video, thường thì bạn sẽ gửi video qua e-mail hay upfile lên YouTube. Nhưng cách này không hay lắm vì tốc độ upload tại Việt Nam khá chậm và tốc độ download file từ e-mail hay dịch vụ chia sẻ cũng chậm, không thích hợp cho các file có dung lượng lớn. Do đó, cách tốt nhất để chia sẻ file video hay dữ liệu có dung lượng lớn là tạo file torrent. Để tạo file torrent trong Vuze, bạn mở menu File > chọn New Torrent… Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn Single File (nếu muốn chia sẻ một file duy nhất) > chọn Directory nếu muốn chia sẻ nguyên thư mục rồi nhấn Next. Trong cửa sổ tiếp theo > nhấn nút Browse để chọn file hoặc thư mục muốn chia sẻ > nhấn Next hai lần rồi nhấn Finish. Các tùy chọn của Vuze nếu không biết bạn cứ để mặc định là tốt nhất.Bạn đợi một lát để chương trình tạo file torrent. Sau đó, bạn vào thư mục C:\Documents and Settings\[tên tài khoản login]\Application Data\Azureus\torrents để lấy file torrent vừa tạo. Bạn đưa file torrent này cho người khác để dùng các chương trình download torrent tải file bạn muốn chia sẻ với tốc độ rất tốt (với điều kiện bạn phải mở máy và chạy Vuze).

Còn nếu muốn đưa file video lên mạng chia sẻ của Vuze cho mọi người trên thế giới cùng xem, bạn vào menu Publish > chọn Publish New Content. Trong giao diện hiện ra, nhấn Browse để chọn file video, điền đầy đủ thông tin mô tả rồi nhấn Publish là xong.

Tạo phiên bản portable của Vuze

Để có thể sử dụng Vuze bất cứ lúc nào trên ổ đĩa cứng gắn ngoài hoặc USB, bạn vào địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1947 để tải chương trình cài đặt. Kích hoạt file tải về, sẽ có một hộp thoại hiện ra. Trong hộp thoại này, bạn chọn ổ đĩa cứng cần cài đặt rồi nhấn OK. Sau này khi bạn gắn này vào , dữ liệu của Vuze phiên bản portable và phiên bản cài đặt trên máy sẽ tự động được đồng bộ hóa.Tăng cường chức năng tìm kiếm:

Để tìm kiếm, bạn nhập từ khóa vào khung tìm kiếm (Find) của Vuze và nhấn Enter. Mặc định, Vuze sẽ chỉ tìm được các file được chia sẻ trong Vuze Network. Tại thanh bên phải của Vuze; mục Site, bạn nhấn nút Add/Edit. Trong cửa sổ hiện ra, bạn có thể thêm các trang chia sẻ torrent vào bằng đánh dấu chọn vào trước tên site mình thích. Sau khi đã thêm các Website vào, bạn có thể điền thêm từ khóa vào khung bên trên (điền vào khung có dấu cộng kế bên để thêm từ khóa vào từ khóa gốc, vào khung dấu trừ để kết quả tìm kiếm loại ra các file có chứa từ khóa đó); mục Size, bạn chọn kích thước file muốn tìm; mục Category, bạn chọn thể loại file muốn tìm (nhạc, video hay loại khác).

Tuy nhiên, nếu file của bạn chưa tìm được (thường là do phim hoặc software, game mới quá chưa có ai chia sẻ hoặc các phim truyền hình nhiều tập, các tập mới nhất chưa được chia sẻ), bạn nhấn vào nút dấu cộng bên mục Subscription. Trong hộp thoại hiện ra > nhấn vào nút Create new subscription > điền từ khóa của mình vào khung Search, xong nhấn nút Search. Một mục nhỏ của Vuze sẽ hiện ra ở thanh bên trái, tại đây kết quả tìm kiếm sẽ được cập nhật liên tục. Bạn chỉ cần vào mục này là có thể theo dõi xem file mình cần đã có chưa.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

rain

23/09/2009 - 17:52
Thanks thông tin có ích
Thanks thông tin có ích

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn