Nhận diện chipset trên mainboard ?

Hjz, chả là thầy vừa giao cho mình cái mission thế này. Cách phân biệt, nhận diện và ghi được các thông số của các con chip: CHIP SET, LAN, VGA, SOUND onboard trên MAINBOARD. Hjz mình tìm hơn 2 buổi trời rồi mà vẫn không kiếm ra, tháo cả cái máy ở nhà ra nhìn, nhìn tới lui mà vẫn không làm sao phân biệt được con nào với con nào. Mong các bạn giúp đỡ mình, thứ 5 này mình phải nộp rồi. Nếu có hình nữa thì quá tốt. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cách xác định chíp sét: Trên main có 2 con chíp set bán cầu bắc và bán cầu nam.Bạn cứ nhìn thấy hai con chíp nào lớn nhất trên main thì nó chính là chíp sét, chíp sét bắc thì nằm gần cpu (có nhiều đường mạch đưa lên cpu và vga onboard), chíp set nam nằm gần nơi quản lý IDE hoặc Sata Lưu ý trên các dòng máy pc phần lớn chíp VGA được tích hợp trong chíp bắc Còn các chíp khác như LAN,SOUND bạn phải dựa vào vị trí và thông số thạch anh để xác định.(Nếu bạn cảm thấy quá khó đối với bạn thì cách dễ nhất cho bạn là search thông số chíp trên mạng sẽ cho bạn kết quả)