Phân biệt các kiểu máy server hiện có trên thị trường ?

Xin mọi người giúp đỡ Tí 1 chút. Đang muốn ráp 1 con server mới cho nhu cầu phát triển của công ty. Vào trang này thegioimaychu.vn xem máy, thì thấy tùm lum hết: Nào là 1way, 2way, rồi rack, rồi 1U, 2U, 3U v.v... thấy chóng mặt luôn. Cho Tí hỏi 1way là sao mà 2way là sao? Có server rồi có WS là gì? WS là web server? 1U, 2U, 3U...? Nghĩa là hổ trợ số lượng CPU trên cùng 1 mainboard? Loại nằm thì sao, loại đứng thì sao? Có phải Rack là nằm, case là đứng? Ưu nhược điềm của từng loại? Rồi hotswap, không hotswap thì sao? v.v... Xin mọi người giúp đở để có cái nhìn rộng hơn về thiết bị phần cứng máy server. Thanks and best regards,
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1way : là dòng sản phẩm máy chủ gắn được tối đa 1CPU serial 3xxx như : Xeon 3060, Xeon X3210, Xeon X3220, Xeon X3330 ... 2way : là dòng sản phẩm máy chủ gắn được tối đa 2CPU serial 5xxx như : Xeon 5050, Xeon 5410, Xeon 5504 ... Server Rack: Dạng nằm ít chiếm không gian đặt máy. Server Tower: dạng đứng chiếm không gian đặt máy. Rack 1U, 2U, 3U ...: U là đơn vị tính chiều cao của CPU dạng Rack. Hotswap: có thể tháo lắp thay thế thiết bị trực tiếp khi máy đang hoạt động. WS: viết tắt của Work Station đơn giản là máy trạm.