Làm sao để sử dụng laptop hiệu quả?

Anh em cho tôi hỏi thăm 1 chút. 1. Làm sao để sử dụng Pin tốt nhất? - Có người bảo tôi là nên sử dụng nguồn D/AC, nhưng như thế thì pin vừa xả vừa nạp??? - Có người thì lại bảo, nên nạp pin đầy, rôi cắm nguồn vào thay thế.khi đó Pin chỉ phải xả? Anh em nào có kinh nghiệm tốt ko? 2. Làm sao để bảo vệ màn hình tốt nhất? - Có người khuyên tôi ko nên sử dụng miếng dán màn hình gương. Vì nó sẽ ngăn cản việc tỏa nhiệt của màn hình. - Có người khác lại khuyên là nên dùng miếng dán gương, vi nó làm cho màn hình sáng, rõ như màn hình Gương thiệt. Và nó cản bụi cho màn hình. Anh em thấy thế nào? 3.Làm sao để sự dụng mousetouch ? thiệt tình, tôi lúa hết sức. Cái MouseTouch cũng ko biết dùng. Bởi vì, tôi thấy ngoài việc cam ưng, nó còn có mấy điểm cảm ứng đặc biệt nữa (ngang và dọc ở góc mousetouch) Tôi muốn kéo 1 icon nào đó, thì phải dùng cái Mousetouch đó như thế nào? --- Cảm ơn anh em rất nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Mình xài laptop IBM , trong phần setup các options cho pin có mục “ Start recharge when battery level reach …%”. Bạn có thể chỉnh lại con số này để khi pin đầy vượt qua mức đó thì cắm AC vào sẽ xài AC trực tiếp không để pin làm việc. Mình nghĩ laptop nào cũng có chế độ này, các bạn tìm thử xem. Định kỳ sau 1 thời gian sử dụng nên xả hết pin & nạp lai pin sẽ bền hơn. 2. Miếng dán màn hình cũng tốt, làm màn hình thời gian ban đầu sáng đẹp, khỏi lo bụi & nhất là nhiều người hay lấy tay chỉ vào màn hình để lại vết thì sót ruột lắm. Nhưng sau 1 thời gian xài thì bị rộp lỗ chỗ nhìn hơi kỳ do không khí chui vào, chắc chắn không thể tránh được dù xài miếng dán xịn đi nữa. 3. Bạn nên mua 1 con chuột quang USB mini mà xài, vừa dể vừa khỏi lo mồ hôi tay làm dơ mousetouch.