Bản linux nào tốt nhất?

Theo mọi người thì bản linux nào là tốt nhất?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, hiện nay trên internet đã có rất nhiều bản phân phối của linux đó bạn, như fedora,redhat,slackware linux,debian,ubuntu,solari. Nhưng theo mình thì để bắt đầu tốt nhất thì chúng ta nên dùng bản bản của Hacao linux đi bạn. nhẹ và dễ sử dụng. Còn bản nào tốt nhất thì không thể nói đich danh được, tùy theo nhận xét của người sử dụng mà , mỗi một bản phân phối đều có cái hay của nó. Chúc bạn sớm tìm ra bản ưng ý. __________________
hoa lan
Trả lời 14 năm trước
Ubuntu từ debian nhỏ gọn chạy trên 1 live cd cài đặt xong có đủ các chuơng trình cơ bản phục vụ công việc fedora thì hơi nặng nề vì là dvd, live cd của nó theo mình thì ko bằng live cd của ubuntu opensuse dùng cũng đc đấy, tương tự fedora đây là 3 bản thông dụng nhất cho dùng phổ thông, các bản khác có thể thiên nhiều về server và đòi hỏi config bằng console nhiều hơn, cái nào tốt thì tự cài tự vọc thôi
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay đã có phiên bản cho PC (chạy nền Intel) tuy nhiên nó được đánh giá như "con ruột" và "con không ruột" . Mình nghĩ Ubuntu là một bản phân phối của Linux đáng dùng đó. Với người mới bắt đầu lẫn người dùng chuyên nghiệp bởi nó có cả một cộng đồng sẵn sàng giúp đỡ nguwofi khác mọi vấn đề, thường xuyên được cập nhật...