Hỏi cách bảo mật khi share thư mục trong LAN ?

Có một vấn đề muốn hỏi các cao thủ đây ạ Phòng em có 10 máy có một thư mục mà em muốn share thư mục này chỉ cho mỗi 1 máy khác trong mạng vào đc mà máy khác không thể vào đc. Vậy em phải share như thế nào ? Tất cả các máy đều dùng windows XP sp2 ThankS
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Trên máy tính của bạn tạo 1 account user ví dụ tên là user_share + password. 2. Trên folder bạn muốn share ví dụ là thư_mục_shar e - giữ nguyên EveryOne Full Control trong thẻ Sharing. 3. Chuyển qua thẻ Security (NTFS), thêm duy nhất 1 account user_share vừa mới tạo phía trên và gán cho nó quyền read. 4. Start > Run gõ gpedit.msc Tìm đến khóa sau: Computer Configuration > Windows Setting > Security Setting > Local Policy > User right Assigment (có Access my computer from network). 5. Remove hết chỉ để lại administrator và add thêm account user_share vào. 6. Restart lại máy tính của bạn. Xong.