Scan 1 văn bản word vào máy tính thì có chỉnh sửa được không?

Cho mình hỏi sau khi scan 1 văn bản word vào máy tính thì có thể chỉnh sửa đc không? Mình mới học về cái này nên không rõ lắm. Mong các bạn giúp cho. Mình xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Scan 1 văn bản word vào máy tính thì có chỉnh sửa được. Hướng dẫn này mình sưu tầm được ở trên mạng đã lâu nhưng không nhớ Trên web nào, mình đã Scan văn bản word vào máy tính và chỉnh sửa rất tốt. Mình chia sẻ lại cho bạn như sau: Bạn lên mạng tìm chương trình "VnDOCR 4.0" là chương trình nhận dạng ký tự tiếng Việt tải về có dung lượng 10.9 MB. Chương trình hỗ trợ hoàn toàn bảng mã Unicode, VNI - Time và TCVN3. Nhà sản xuất phát hành cho người dùng miễn phí cũng là bản demo và hạn chế rất nhiều chức năng như: chỉ cho nhận dạng tối đa 3 file ảnh, không cho copy và sao lưu (save). Vỏ quýt dày có móng tay nhọn đó chính là "Aqua Deskperience" Bạn tìm trên mạng và tải về có dung lượng 1.52 MB. Aqua Deskperience là chương trình chụp ảnh màn hình, công việc chính của nó là ghi lại những gì đang hiện diện trên màn hình, bất kể đó là hình ảnh hay văn bản, nó đều có khả năng sao chụp. Ta lợi dụng công cụ này làm phương tiện trung gian để nhờ nó copy văn bản trong VnDOCR 4.0 rồi dán qua MS Word. Các công đoạn thực hiện như sau: 1. Bạn tải VnDOCR 4.0 và Aqua Deskperience 1.3 về cài đặt 2. Mở file văn bản cần nhận dạng: Phải là file có đuôi ".tif", quét trắng đen, độ phân giải 300dpi 3. Dùng chương trình VnDOCR 4.0 nhận dạng file xong, cửa sổ bên phải là kết quả nhận dạng 4. Mở chương trình Aqua Deskperience, nhấn phím tắt Ctrl + Shift rồi chọn vùng là văn bản đã được VnDOCR 3.0 nhận dạng. Chương trình xác nhận bạn có đồng ý copy văn bản trong vùng chọn không? Bạn click vào 1 mẫu văn bản để xác nhận copy. 5. Sau cùng, mở cửa sổ MS Word để dán (paste hoặc Ctrl + V) văn bản vừa copy. Lưu ý: VnDOCR 4.0 chỉ cho bạn nhận dạng tối đa 1 lúc 3 file ảnh. Vì vậy sau khi thực hiện xong 3 file, bạn đóng rồi mở lại chương trình để nhận dạng 3 file tiếp theo. Aqua Deskperience còn rất nhiều tện ích khác nữa chờ Bạn khám phá. Chúc bạn thành công!